So sánh giữa Nissan Leaf và Toyota Prius Prime

Sự so sánh này được thực hiện bởi trung tâm bộ phận Olathe Toyota và Bộ phận nhà máy Nissan, cả hai cung cấp các quan điểm khác nhau trong cuộc so sánh này.

0
662
So sánh giữa Nissan Leaf và Toyota Prius Prime
So sánh giữa Nissan Leaf và Toyota Prius Prime

Nếu bạn đang phân vân giữa hai mẫu xe Nissan Leaf và Toyota Prius Prime!? Điều đầu tiên bạn cần phải tự hỏi là bạn thích mẫu xe hoàn toàn bằng điện như Nissan hay loại hình plug-in hybrid của Toyota. Đương nhiên, còn những thứ khác bạn cần phải xem xét, chẳng hạn như không gian nội thất, hiệu suất, phạm vi lái xe và chênh lệch giá.

Sự so sánh này được thực hiện bởi trung tâm bộ phận Olathe Toyota và Bộ phận nhà máy Nissan, cả hai cung cấp các quan điểm khác nhau trong cuộc so sánh này.

“Toyota cung cấp mọi thứ tốt nhất: hiệu suất, phạm vi, hiệu quả và giá cả,” Tom Blackman, giám đốc Parts.OlatheToyota.com lập luận. “Không giống như Toyota Prius plug-in mới nhất, Prime mới có lượng pin tương đối lớn 8,8 kWh. Điều này cho phép Prime mới đi được 25 dặm, thuận tiện cho người dân đi lại.”

toyota prius prime 2017
Toyota prius prime 2017

“Tuy nhiên, vì pin vẫn còn tương đối nhỏ, nó có thể được sạc mà không cần bất kỳ trạm sạc đặc biệt. Chỉ cần cắm nó vào tường và nó sẵn sàng chạy vào buổi sáng. Cuối cùng, nếu bạn cần chuyến đi xa, bạn có thể chỉ cần có Toyota Prius Prime. Nó có 640 dặm phạm vi lái xe, “Blackman thêm, điều đó có lợi cho Toyota.

Như bạn có thể nhìn thấy từ biểu đồ, hai xe rất giống nhau về trọng lượng, khả năng tăng tốc và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Chúng cũng có kích thước chiều dài cơ sở giống hệt nhau. Đó là những điểm tương đồng và sự khác biệt bắt đầu xuất hiện. Trong thực tế, Scott Roberts, giám đốc bộ phận FactoryNissanParts, lập luận rằng Leaf rõ ràng là xe chiếm ưu thế trong sự so sánh này.

xe Nissan Leaf 2017
xe Nissan Leaf 2017

“Pin 30kWh của Nissan Leaf có thể đi được 107 dặm mà không cần xăng. So sánh Prius Prime với Nissan Leaf giống như so sánh một đội bóng đá trẻ đến một đội NFL chuyên nghiệp. Leaf là một xe điện ấn tượng trong phân khúc. Prius Prime 25 dặm quả là không là gì so với Nissan Leaf. “

Trong khi đây là một số tuyên bố táo bạo, đặc biệt là trong điều kiện ẩn dụ được sử dụng bởi Roberts, ông không nghĩ rằng cả Nissan và Toyota đang đi đúng hướng.

“Xe thay thế năng lượng ở đây đều đáng kỳ vọng. Hy vọng rằng, Toyota sẽ tiếp bước Nissan và sản xuất pin xe điện thực thụ một ngày nào đó.”