So sánh xe Mitsubishi Xpander Cross 2020 và Suzuki XL7 2020: Đại chiến MPV lai SUV tại Việt Nam

0
111

Mitsubishi và Suzuki đang là 2 thương hiệu so kè nhau từng tấc đất trong phân khúc xe đa dụng (MPV) 7 chỗ ở hầu khắp các thị trường Đông Nam Á và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Sau khi Mitsubishi Xpander ra mắt hồi tháng 8/2018 và thành công rực rỡ ở nước ta, Suzuki cũng nóng lòng tung ra Ertiga nhưng lại không đạt được kỳ vọng doanh số khoảng 1.000 xe/tháng của thương hiệu Nhật Bản.

Nguyên nhân không chỉ do xuất hiện sau mà còn vào đúng thời điểm Xpander đạt “điểm rơi phong độ” khiến Suzuki Ertiga thất thế. Đặc biệt, lý do xe bán chậm còn xuất phát từ việc nhập khẩu khó khăn nên khách hàng đã không đủ sự kiên trì để chờ.

So sánh xe Mitsubishi Xpander Cross 2020 và Suzuki XL7 2020 Đại chiến MPV lai SUV tại Việt Nam a1

Rút kinh nghiệm từ bài học nhãn tiền, Suzuki XL7 được coi là quân bài sửa sai cho “đàn anh” khi mẫu xe này đang nhanh chân hơn Mitsubishi Xpander Cross khi ra mắt Việt Nam. Mẫu MPV lai SUV này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng bởi sở hữu nhiều yếu tố vượt trội và có mức giá bán “dễ yêu”.

Ở chiều ngược lại, Mitsubishi Xpander Cross 2020 cũng được mong chờ không kém, nhưng ngày mẫu xe này ra mắt chính thức thị trường Việt Nam vẫn còn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Mitsubishi Xpander Cross 2020 và Suzuki XL7 2020 sẽ mở ra cuộc chiến mới và xứng tầm trong phân khúc MPV lai SUV tại Việt Nam trong thời gian tới.

So sánh xe Mitsubishi Xpander Cross 2020 và Suzuki XL7 2020 về giá bán

Giá xe Mitsubishi Xpander Cross 2020

Mặc dù chưa ra mắt, nhưng giới mộ điệu cũng như nhiều chuyên gia dự đoán giá xe Mitsubishi Xpander Cross 2020 trong khoảng 630-650 triệu đồng. Nếu mức giá trên là đúng thì Mitsubishi Xpander bản lắp ráp trong nước rất có thể được hạ giá xuống còn khoảng 600 triệu đồng để phân hoá khách hàng.

Hiện tại, các đại lý chính hãng vẫn đang nhận đặt cọc Mitsubishi Xpander Cross 2020, khách hàng có thể tham khảo thêm tại đây: Mua bán xe Mitsubishi Xpander Cross.

Giá xe Suzuki XL7 2020

Sau khi âm thầm ra mắt và công bố giá, Suzuki XL7 2020 sở hữu mức giá khiến khá nhiều người bất ngờ chỉ 589 triệu đồng, cao hơn “đàn anh” Ertiga 34 triệu đồng nhưng sự hiện đại và công nghệ đã nhiều hơn rõ ràng.

Để cập nhật giá bán cũng như các chương trình khuyến mại, khách hàng có thể xem thêm ở đây: Mua bán xe Suzuki XL7.

Nguồn: oto.com.vn