Stirling Moss bản Lister Knobbly ra mắt tại Pebble Beach, Mỹ

0
518
Stirling Moss ban Lister Knobbly
Stirling Moss bản Lister Knobbly ra mắt tại Pebble Beach, Mỹ

PHOTO GALLERY

[Best_Wordpress_Gallery id=”15″ gal_title=”Stirling Moss bản Lister Knobbly”]

Chỉ với mười ví dụ được thực hiện và mỗi giá 1 triệu £ (Stirling, tự nhiên). Bạn có cơ hội nhìn thấy một phiên bản Lister Knobbly Stirling Moss là khá mỏng. Nhưng nếu bạn đang ở Monterey tuần này, bạn có thể tự xem nó tại Pebble Beach Concours d’Elegance.

Việc hồi sinh Knobbly là một phiên bản tiếp nối của roadsters Jaguar-powered Lister đã trở lại trong những năm 1950. Như ví dụ hiếm hoi mà Stirling Moss lái xe đến chiến thắng tại Silverstone năm 1958. Hồi đầu mùa hè này, Lister hồi sinh mà cả tinh thần và thực tế với một phiên bản đặc biệt mà đặc trưng giống nhau là ma sát thấp. Trọng lượng thân xe nhẹ và khung gầm bằng thép ống được nhẹ hơn.

Sức mạnh đến từ một 3,8-lít là một bản tái tạo của động cơ D-Type Jaguar sử dụng  bản gốc. Nó sản sinh 337 mã lực và 295 lb-ft mô-men xoắn, và chỉ với 1.850 bảng Anh để thúc đẩy, nó sẽ nhanh trong  60 trên dưới bốn giây và đầu ra trên 180 mph.

Các phiên bản Moss cũng có các thành phần khác, màu sơn xanh lá cây và màu vàng đặc biệt, và chứng thực bởi chính Sir Stirling. Trên thực tế, tay đua về hưu 86 tuổi sẽ có mặt để thể hiện chiếc xe mang tên mình Roadster tại Pebble Beach vào cuối tuần qua tại Vịnh Tây Ban Nha.