Sự trở lại của Mercedes Sprinter 2018, “cú đấm thẳng mặt” Ford Transit

Mẫu xe danh tiếng Mercedes Sprinter sắp sửa được thiết kế lại. Hứa hẹn tạo ra cuộc cạnh tranh hấp dẫn với Ford Transit ngay tại thị trường Mỹ.

0
456
Sự trở lại của Mercedes Sprinter 2018,
Sự trở lại của Mercedes Sprinter 2018, "cú đấm thẳng mặt" Ford Transit

Mercedes vừa mới công bố hình ảnh thiết kế của Sprinter thế hệ mới, cho thấy những gì tốt nhất mà Sprinter thế hệ tiếp theo sẽ mang đến. Đây là dòng xe danh tiếng của Mercedes, chuyên vận chuyển thiết bị, vận hành văn phòng di động hoặc chở nhiều người.

“Mercedes Sprinter phiên bản mới cũng chính là biểu tượng của chúng tôi, sở hữu các thuộc tính cổ điển, độ tin cậy, an toàn và hiệu quả chi phí”, Volker Mornhinweg, Trưởng bộ phận Mercedes-Benz Vans, cho biết.

Cụ thể, những thay đổi thiết kế lớn nhất nằm ở phần đầu. Mercedes Sprinter 2018 trở nên thanh mảnh hơn, đèn pha phía sau cũng như một số chi tiết chạm khắc mang ngôn ngữ thiết kế của Mercedes.

Trong khi Mercedes muốn thu hút sự chú ý từ vẻ ngoài thể thao của Sprinter, những phiên bản khác nhau cũng hướng tới những khách hàng tiềm năng. Nhiều công nghệ tiên tiến sẽ được áp dụng lên chiếc van mới, đặc biệt là các hệ thống hỗ trợ mới. Hãng hứa hẹn mang đến nhiều biến thể, thậm chí cả phiên bản EV chạy điện.

xe Mercedes Sprinter EV 2018
xe Mercedes Sprinter EV 2018

Mercedes hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều phiên bản Sprinter đến khách hàng. Trước đó hãng cũng từng công bố hình ảnh về chiếc Sprinter EV chạy điện.

Tuy nhiên, tin tức lớn nhất chính là Sprinter sẽ được sản xuất tại nhà máy Mercedes đang xây dựng tại khu vực Bắc Charleston, miền Nam Carolina. Thay vì sản xuất Sprinter ở Đức, hãng sẽ tháo rời từng bộ phận để tránh thuế nhập khẩu. Sau đó lắp ráp lại thành phẩm sau khi “nhập cảnh”. Mercedes cho biết hãng sẽ sản xuất Sprinter với mức giá “tốt nhất ở thị trường Mỹ”.

Điều này có nghĩa, Mercedes Sprinter 2018 sẽ tung “cú đấm thẳng mặt” ngay trên sân nhà của đối thủ trực tiếp Ford Transit. Phiên bản Mercedes Sprinter 2018 mới lên kệ tại châu Âu vào đầu năm 2018 và ở các thị trường khác vào cuối năm nay.