Sửa lỗi túi khí Tesla Model X không triệu hội mà cập nhật phần mềm

Khác với triệu hồi truyền thống, việc cập nhật phần mềm này hữu ích hơn đối với khách hàng khi không cần phải đưa xe đến các đại lý để bảo trì.

0
529
Sửa lỗi túi khí Tesla Model X không triệu hội mà cập nhật phần mềm
Sửa lỗi túi khí Tesla Model X không triệu hội mà cập nhật phần mềm

Thay vì triệu hồi, những mẫu xe Tesla Model X vô lăng bên phải sẽ được cập nhật phần mềm OTA. Khác với triệu hồi truyền thống, việc cập nhật phần mềm này hữu ích hơn đối với khách hàng khi không cần phải đưa xe đến các đại lý để bảo trì.

Vào tháng 4/2016, đã có khoảng 2.600 chiếc Tesla Model X bị triệu hồi vì lỗi ở những ghế sau cùng của xe. Hiện chưa rõ có bao nhiêu chiếc bị ảnh hưởng lần này trong vấn đề túi khí đối với phiên bản vô lăng bên phải.

Chủ sở hữu Tesla sẽ nhận được email hướng dẫn chi tiết những gì cần làm. OTA là cập nhật được cài đặt tự động và người dùng chỉ cần tải về bản cập nhật. Cho đến khi cập nhật được cài đặt xong, chủ sở hữu Tesla Model X được khuyến cáo không sử dụng ghế hành khách phía trước để đề phòng túi khí xung đột với phần mềm. Tesla khẳng định rằng không có khách hàng nào gặp sự cố với vấn đề này và đây chỉ là động thái mang tính chất phòng ngừa.

Tesla cũng bị ảnh hưởng bởi vụ triệu hồi túi khí Takata đình đám. Tuy vậy, hai vấn đề này không liên quan đến nhau. Việc cập nhật phần mềm để sửa lỗi túi khí không ảnh hưởng đến bất kỳ mẫu xe Model S và Model X vô lăng bên trái nào. Do đó, sự việc này chỉ ảnh hưởng đến các thị trường nhất định như Hồng Kông, Anh, Úc, Nhật Bản, New Zealand và Ma Cao.