Subaru sắp ra mắt SUV chạy điện

0
7

Subaru vừa xác nhận rằng chiếc xe điện (EV) đầu tiên của hãng sẽ là một mẫu SUV và được bán ra tại châu Âu.

Vào năm trước, hãng xe Nhật Bản từng tiết lộ kế hoạch giới thiệu sản phẩm này trong khoảng nửa đầu của thập niên 2020. Tuy nhiên, mẫu EV của Subaru nhiều khả năng sẽ sớm xuất hiện trong năm sau, trang tin Autocar dự đoán.

Mẫu EV của Subaru sẽ có kích thước tương đương với Forester hiện hành. Dù chưa được Subaru xác nhận chính thức, truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng mẫu xe gầm cao chạy điện sẽ được gọi là Evoltis.

SUV chay dien anh 1
Subaru và Toyota hợp tác phát triển nền tảng xe điện mới mang tên e-TNGA.

Như thông tin đã được công bố, chiếc xe điện của Subaru sẽ phát triển dựa trên nền tảng công nghệ chia sẻ với đối tác Toyota có tên gọi e-TNGA.

Đây là nền tảng xe điện hoàn toàn mới, cho phép nhà sản xuất thiết kế nhiều model với kích thước khác nhau, tùy chọn bố trí động cơ điện ở cả 2 trục cũng như lắp đặt nhiều kích cỡ pin.

Vào tháng 1/2020, Subaru đã trưng bày mẫu xe ý tưởng chạy điện tại một sự kiện họp báo. Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết chiếc EV khi đi vào sản xuất thương mại sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu concept này.

SUV chay dien anh 2

Mẫu xe ý tưởng được Subaru trưng bày hồi đầu năm 2020.

Trong năm qua, Subaru đã giới thiệu các biến thể mild-hybrid của Impreza, XV và Forester. Hãng đang hướng tới mục tiêu có ít nhất 40% doanh số toàn cầu là xe điện hoặc xe hybrid vào năm 2030.

Range Rover cổ điển biến thành xe điện, giá 324.000 USD

Thế hệ Range Rover đầu tiên được một công ty Anh quốc nâng cấp thành xe điện với kiểu dáng cổ điển.

Mercedes-Benz Sprinter bản chạy điện sẽ được bán tại Mỹ

Mercedes-Benz eSprinter thế hệ mới là đối thủ của mẫu xe thương mại chạy điện Ford E-Transit.

Nguồn: Zing.vn