Suzuki mạnh tay giảm hơn 100 triệu đồng cho mẫu Swift

Suzuki vừa “gây sốc” khi mạnh tay giảm giá hơn 100 triệu đồng cho mẫu xe Suzuki Swift. Đưa giá xe ngang ngửa với mẫu xe hạng A như Hyundai Grand i10.

0
446
Suzuki mạnh tay giảm hơn 100 triệu đồng cho mẫu Swift
Suzuki mạnh tay giảm hơn 100 triệu đồng cho mẫu Swift

Với đợt giảm giá này, từ mức giá 569 đến 609 triệu đồng công bố cho hai phiên bản Suzuki Swift và Suzuki Swift RS. Trong tháng 9/2017, mẫu hatchback này chỉ có giá dưới 500 triệu đồng (459 và 499 triệu đồng). Giá bán này gần như ngang ngửa với mẫu xe hạng A như Hyundai Grand i10.

Theo nhiều chuyên gia, việc Suzuki quyết định giảm mạnh giá bán của Swift một phần là bởi trong thời gian gần đây, mẫu xe này liên tục tuột dốc về doanh số. Cụ thể, kết thúc 8 tháng đầu năm 2017, Swift chỉ bán ra tổng cộng 322 xe. Như vậy, tính trung bình, mỗi tháng mẫu xe này chỉ đạt doanh số gần 40 xe, con số này khá “khiêm tốn” nếu so với những mẫu hatchback cùng phân khúc như Toyota Yaris hay Mazda 2.

Thực tế, “kế sách” giảm mạnh giá để “tống” hàng tồn không còn lạ tại  thị trường Việt Nam. Bởi trước Suzuki, Honda Việt Nam cũng vừa thực hiện kế sách này và rất thành công khi “xả sạch kho” cho mẫu CR-V bản 2.4 chỉ trong 6 ngày. Đó là chưa kể, ngay đầu tháng 9, Mitsubishi cũng chọn cách tương tự khi đột ngột giảm giá đến hơn 200 triệu đồng cho mẫu xe Outlander bản cũ cũng với mục tiêu “xả hàng”.

Suzuki mạnh tay giảm hơn 100 triệu đồng cho mẫu Swift
Suzuki mạnh tay giảm hơn 100 triệu đồng cho mẫu Swift

Mặt khác, cũng theo những chuyên gia đầu ngành, việc Suzuki Swift “ế ẩm” trong thời gian qua cũng dẫn hệ quả là hàng tồn kho nhiều. Chính vì vậy, động thái giảm giá mạnh và nhanh trong tháng 9 này có thể cũng là cách mà Suzuki áp dụng để “thanh lý” hàng tồn cho Swift. Bởi đầu năm 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN về 0%, giá xe được dự báo sẽ hạ thấp hơn nữa và những lô xe cũ sẽ cực kì khó bán.

Suzuki Swift là mẫu hatchback hạng B sở hữu mức giá bán khá rẻ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu xe này cũng được chú ý với diện mạo khá bắt mắt cùng trang bị nhiều tiện ích, tính năng an toàn.

Xe được trang bị động cơ 1.4L, 4 xi-lanh, cấp sản sinh công suất cực đại 94 mã lực tại vòng tua 6000 vòng/phút và mô-men-xoắn cực đại 130 Nm tại vòng tua 4000 vòng/phút. Động cơ đi kèm hộp số tự động 4 cấp.