Tại sao muốn bảo quản xe luôn bền đẹp phải phủ gầm ô tô?

Việc sơn ngầm chỉ có tác dụng nếu như chủ xe tiến hành sơn trong lúc gầm xe còn chắc chắn, chưa chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường.

0
957
Tại sao muốn quản bảo xe luôn bền đẹp phải phủ ngầm ô tô?
Tại sao muốn quản bảo xe luôn bền đẹp phải phủ ngầm ô tô?

Có thể hiểu đơn giản việc phủ gầm ôtô là phun hóa chất đặc biệt vào khung sườn và dưới gầm xe ô tô. Hành động này giúp bộ khung xe được bảo vệ tốt hơn, tránh nhiều hư hại không đáng có khi chạy xe.

Tuy nhiên phải lưu ý rằng, việc sơn ngầm chỉ có tác dụng nếu như chủ xe tiến hành sơn trong lúc gầm xe còn chắc chắn, chưa chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường. Cụ thể việc phủ gầm xe ôtô mang lại những lợi ích như:

1. Chống rỉ sét khung sườn

Việc phun hóa chất đặc biệt giúp gầm xe hạn chế sự tác động từ đường sá và các chất lỏng chứa axit như nước mưa, những chất có nguy cơ làm rỉ sét gầm và khung sườn xe nếu không được phủ.

lợi ích của việc phủ gầm ô tô
lợi ích của việc phủ gầm ô tô

2. Chống hao mòn xe

Như đã nói, gầm xe ôtô là nơi dễ chịu tác động từ đường sá nên dễ bị va đập và tác động từ các vật trên đường khi chạy xe như sỏi đá văng vào dưới gầm, khung sườn. Đặc biệt là các dòng xe được sản xuất ở Châu Á thường phần khung rất mỏng. Nếu gầm xe được phủ thì xe phần nào có thể hạn chế và chống được sự hao mòn do va chạm như trên.

3. Giúp giảm tiếng ồn cho xe

Hầu hết các mẫu xe ở Việt Nam đều không phủ sơn bảo vệ gầm nên khi hoạt động lâu ở các cung đường xấu thì sẽ xảy ra tình trạng gió sẽ lùa dưới gầm xe, gây tiếng động lớn và hiện tượng ù tai rất khó chịu. Vì vậy, việc phủ gầm ô tô góp phần giảm được nhiều tiếng ồn từ động cơ và tiếng ồn bên ngoài xe thông qua dưới gầm vào trong xe.

lợi ích của việc phủ gầm ô tô
lợi ích của việc phủ gầm ô tô

Việc thực hiện quá trình phủ gầm xe diễn ra đơn giản như sau:

Đầu tiên là quá trình vệ sinh, rửa dàn gầm, sau đó nhân viên sẽ tiến hành tháo ráp khung sườn và kiểm tra chi tiết những phần dày, mỏng của khung sườn xe… Khi đã chuẩn bị xong, nhân viên sẽ tiến hành xịt một số chất cơ bản như sau lên bộ khung gầm:

Damplifier: Dùng dán trong thân xe, cửa xe, mui xe và sàn xe… (có tác dụng chống độ rung động của khung sườn và những mảng tôn mỏng).

Spectrum: Xịt vào lòng dè trước sau, dàn gầm, dàn khung ống bô, khung trên sườn ống bô, xịt cốp sau (lưu ý những phần bị giới hạn).

lợi ích của việc phủ gầm ô tô
lợi ích của việc phủ gầm ô tô

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sử dụng xe hơi cũng khuyên nên phủ gầm xe ôtô. Nhưng quá trình sơn phủ gầm cần thực hiện bởi các cơ sở chăm sóc xe uy tín, theo đúng quy định đạt chuẩn chất lượng. Như vậy thì lớp sơn mới có thể bền và có hiệu quả. Ích lợi của việc phủ gầm ô tô.

Các chủ xe cũng cần lưu ý rằng, đối với các dòng xe cũ, đã qua sử dụng thì việc sơn phủ gầm chỉ giúp tránh tình trạng rỉ sét. Bảo vệ xe khi đi trên các cung đường xấu, nhiều đá sỏi, tránh tình trạng đất đá văng làm hỏng gầm. Còn việc giảm tiếng ồn gần như là bất khả thi.