Tài xế lái xe sang Audi A7 xuống đường hầm ngập nước và lập tức phải “khóc hận”

0
104

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro của thương hiệu Audi vốn được coi là một huyền thoại về kỹ thuật xe hơi. Đây chính là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đầu tiên được thiết kế dành cho xe du lịch. Tuy nhiên, hệ dẫn động này cũng chẳng phải là “toàn năng”, nhất là khi gặp phải đường ngập nước. Đoạn video dưới đây là một ví dụ điển hình.

Video quay lại diễn biến của sự việc

Đoạn video này do kênh truyền hình Kecskeméti TV của Hungary quay lại tại một đường hầm vào hôm 17/6/2020 vừa qua. Phóng viên của kênh truyền hình có mặt tại đây vì đường hầm của thành phố Kecskeméti đã bị ngập nước trong suốt nhiều ngày trước đó do không thể thoát nước. Nhân viên của đài truyền hình đã vô tình quay được cảnh tượng chiếc xe sang Audi A7 lao xuống đây.

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc xe sang Audi A7 được trang bị hệ dẫn động 4 bánh Quattro chỉ chạy được một đoạn ngắn trong đường hầm rồi trôi lềnh bềnh trên mặt nước. Chiếc xe sang sau đó bị sóng nước đẩy đi rồi va chạm vào một bức tường của đường hầm.

Chiếc Audi A7 dũng mãnh lao xuống đường hầm ngập nước trước khi tai họa xảy ra

Chiếc Audi A7 “dũng mãnh” lao xuống đường hầm ngập nước trước khi tai họa xảy ra

>>> Xem thêm: 7 điều cần lưu ý trước khi quyết định lái xe vượt qua con đường ngập nước

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video này đã nhận được hơn 2.500 lượt thích, gần 600 lượt bình luận và 5.200 lượt chia sẻ. Bên cạnh những bình luận cười cợt thì cũng có người cho rằng không nên đổ hết lỗi lên đầu tài xế điều khiển chiếc Audi A7.

Ban quản lý đường hầm có trách nhiệm phong tỏa con đường. Người lạ sẽ không biết đường hầm bị ngập nước sâu mà nghĩ là chỉ có một ít nước thôi“, tài khoản Z.S bình luận. “Tài xế chắc không sống ở Kecskemét. Ai ở vùng này cũng biết là phải đi thuyền trong đường hầm sau khi trời mưa“, tài khoản K.N nêu ý kiến. “Họ nên lắp biển báo mực nước để cảnh báo khi nào có thể và khi nào không thể đi qua đường hầm“, tài khoản C.B nhận xét.

Theo kênh truyền hình Kecskeméti TV, đây không phải là chiếc xe đầu tiên bị mắc kẹt khi cố gắng chạy qua đường hầm này. Trước đó, đã có một người lái chiếc xe sang BMW rơi vào hoàn cảnh tương tự và phải nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng cứu hỏa.

Hiện chưa rõ số phận của chiếc Audi A7 sau sự việc này. Dự đoán, chiếc xe sang đã bị hỏng nặng, để lại bài học đáng giá cho người lái.

Lan Quyên