Tan Chong Motor có thể lắp ráp ôtô Trung Quốc ở Việt Nam

0
21

Tan Chong Motor Holdings (TCMH) đã thông báo rằng công ty con thuộc sở hữu của họ – TC Overseas Assets Holdings Labuan (TCOAHL), đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với GAC Motor International.

Tan Chong len ke hoach lap rap xe Trung Quoc tai Viet Nam anh 1

Tan Chong Motor Holdings hợp tác cùng GAC Motor International để nghiên cứu khả năng bán và lắp ráp xe tại Việt Nam và Malaysia.

Theo hồ sơ trên sàn giao dịch chứng khoán niêm yết Bursa Malaysia, thương vụ này đóng vai trò là một nghiên cứu về tiềm năng và tính khả thi của việc bán và lắp ráp các mẫu xe GAC tại Malaysia và Việt Nam. Biên bản ghi nhớ này có hiệu lực cho đến ngày 1/7/2021, trừ khi được sửa đổi bởi thỏa thuận chung bằng văn bản.

GAC International là công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Ôtô Quảng Châu, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Ôtô Quảng Châu, hay còn được gọi là Tập đoàn GAC. Một số thương hiệu thuộc GAC Group gồm Trumpchi, Gonow và Changfeng Motor.

Tan Chong Motor Holdings cho biết: “Dự án được đề xuất, nếu thành hiện thực, nó sẽ mang lại cho Tập đoàn TCMH cơ hội mở rộng hơn nữa chỗ đứng của mình trong ngành công nghiệp ôtô khu vực”.

Tan Chong len ke hoach lap rap xe Trung Quoc tai Viet Nam anh 2

Tan Chong là đơn vị phân phối các mẫu xe Subaru, Inifiniti và MG tại Việt Nam.

“Biên bản ghi nhớ sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu, tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu và hoạt động kinh doanh của TCMH Group cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2020, nó cũng không ảnh hưởng đến vốn cổ phần của TCMH và cổ phần của các cổ đông lớn”, đại diện Tan Chong nói thêm.

Tan Chong là cái tên không quá xa lạ với thị trường Việt Nam. Đây là đơn vị phân phối các thương hiệu Subaru, Infiniti và Nissan trước đây. Ngày 20/9, Tan Chong và Nissan chấm dứt hợp đồng hợp tác và hãng xe Nhật Bản chính thức có nhà phân phối mới từ ngày 1/10. Sau khi chia tay Nissan, Tan Chong cũng chuyển sang phân phối một thương hiệu khác là MG.

SsangYong nộp đơn xin phá sản

Hãng xe Hàn Quốc SsangYong Motor vừa nộp đơn xin phá sản vì không còn khả năng trả khoản nợ 54,4 triệu USD.

Nguồn: Zing.vn