Tất cả xe điện Audi A9 E-tron ra mắt vào năm 2020

0
763
xe dien Audi A9 E-tron
Tất cả xe điện Audi A9 E-tron ra mắt vào năm 2020

Audi đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt một chiếc sedan hạng sang chạy bằng điện vào năm 2020 như là một đối thủ của chiếc Tesla Model S.

Ý định được gán cho cái tên là A9 e-tron, Autocar cho hay mẫu xe sẽ chia sẻ nhiều bộ phận với chiếc Q6 e-tron sắp tới, bản thân nó dựa trên mẫu E-tron Quattro Concept của công ty.

Nếu đúng, điều đó có nghĩa là Audi A9 e-tron sẽ sử dụng ba động cơ điện, một trong số đó sẽ cấp năng lượng cho bánh trước và hai động cơ còn lại sẽ chuyển ra phía sau. Theo khái niệm, thiết lập điện sẽ cho công suất tổng cộng 429 mã lực nhưng nó được báo cáo rằng con số có thể lên đến gần 500 mã lực và mô-men xoắn 590 lb-ft khi trong một chế độ dẫn động thể thao.

Cùng với ba động cơ điện sẽ là bình điện 95 kWh nằm bên dưới khoang hành khách và cho phép tăng tốc lên 62 mph (100 km / h) vào giữa 4 giây. Quan trọng hơn sẽ là phạm vi của chiếc xe đó sẽ mở rộng lên đến 311 dặm (500 km) trong một lần sạc.

Thảo luận về hệ thống truyền động của xe, ông Stefan Knirsch,chủ nghiên cứu và phát triển Audi cho biết: “Một số đối thủ đã áp dụng một động cơ đồng bộ với mật độ năng lượng cao nhưng với số vòng quay tương đối thấp. Ngoài ra còn có động cơ không đồng bộ mà thường đạt được kết quả đầu ra năng lượng tương tự nhưng vòng quay cao hơn nhiều. Từ năm 2018, những chiếc xe điện của chúng tôi sẽ được trang bị động cơ không đồng bộ. Chúng tôi tin chúng cung cấp mức độ hiệu quả cao hơn so với động cơ đồng bộ. “

Audi A9 e-tron cũng sẽ tung ra thị trường với công nghệ tự lái 4 cấp, cho phép nó tự điều khiển trong hầu hết các tình huống.