Tàu hỏa húc xe Toyota Innova văng 50m, 4 người tử vong

Trên hành trình từ Bắc vào Nam, đến đường ngang giao cắt với đường sắt ở huyện Tuy Phước, tàu hỏa TN1 húc ôtô văng 50 m.

0
529
Tàu hỏa húc xe Toyota Innova văng 50m, 4 người tử vong
Tàu hỏa húc xe Toyota Innova văng 50m, 4 người tử vong

Vụ việc xảy ra lúc 13h45 ngày 24/4 tại Km1102 + 200 đoạn qua xã Phước Thành, huyện Tuy Phước (Bình Định) khi tàu TN1 đã húc vào ôtô Toyota Innova.

Tàu TN1 trong vụ tai nạn do ông Đặng Hồng Quân làm trưởng tàu, gồm 13 toa, trong đó có 8 toa hành khách. Thời điểm xảy ra tai nạn trên đoàn tàu này có 210 khách.

Tại hiện trường, ôtô có sáu người bị tàu hỏa húc văng xa hàng chục mét, bể nát trong lùm cây. Nhiều vệt máu loang khắp nơi trên đường ray.

Ông Đặng Hồng Quân, Trưởng tàu TN1, cho hay dù lái tàu nỗ lực kéo còi báo hiệu nhưng thời điểm này tài xế ôtô mang biển số Phú Yên vẫn cố băng qua đường sắt.

Tai nạn khiến 6 người đi trên ôtô thương vong, trong đó hai thanh niên khoảng hơn 30 tuổi chết tại chỗ, bốn người khác gồm ba nam, một nữ bị thương nặng phải đưa đến bệnh viện cấp cứu”, ông Quân nói.

Ông Nguyễn Như Bình, Giám đốc Công ty Đường sắt Phú Khánh, cho biết, tai nạn khiến hai người chết tại chỗ, bốn người bị thương nặng.

Khu vực xảy ra tai nạn là đường ngang dân sinh chỉ có cột đèn báo hiệu tự động, không có gác chắn.
Khu vực xảy ra tai nạn là đường ngang dân sinh chỉ có cột đèn báo hiệu tự động, không có gác chắn.

“Vị trí đường ngang dân sinh giao nhau với đường sắt này có cảnh báo tự động, không có gác chắn”, ông Bình nói.

Chiều 24/4, bác sĩ Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, cho biết trong số 4 nạn nhân nhập viện đã có 2 người tử vong. Hai nạn nhân còn lại là Phạm Văn No (34 tuổi, ngụ huyện Đông Hòa, Phú Yên) bị đa chấn thương và Nguyễn Ngọc Ân (ngụ Phú Yên) chấn thương sọ não đang được theo dõi, điều trị. Hai người này tạm thời đã qua cơn nguy kịch.

Như vậy vụ tai nạn này đã khiến 4 người chết (chưa xác định danh tính), 2 người bị thương.

Tàu xuất phát từ ga Hà Nội lúc 13h10 ngày 23/4, dự kiến đến TP.HCM lúc 2h30 ngày 25/4. Sau một giờ ách tắc đường sắt, đến 14h40 tàu TN1 tiếp tục hành trình.

Theo Zing