Tay đua 16 tuổi chạy slalom lập kỷ lục thế giới

0
25

Kỷ lục thế giới về thời gian chạy slalom nhanh nhất được thiết lập bởi tay đua Chloe Chambers.

Tay đua go-kart 16 tuổi Chloe Chambers vừa đăng tải trên trang Twitter cá nhân về việc lập kỷ lục thế giới cho thành tích chạy slalom (sa hình zic zắc) nhanh nhất.

Kỷ lục thế giới chạy slalom của tay đua 16 tuổi Chloe Chambers hoàn thành bài chạy slalom qua 50 cọc tiêu và lập kỷ lục thế giới với thời gian 47,45 giây.

Cụ thể, kỷ lục Guinness thế giới được Chambers thiết lập ở sân bay Solberg thuộc bang New Jersey, Mỹ. Đường chạy dài gần 800 m có 50 cọc tiêu nằm cách nhau khoảng 15 m.

Tổng thời gian hoàn thành thử thách của Chambers là 47,45 giây, nhanh hơn kỷ lục cũ 48,14 giây từng được Jia Qiang lập năm 2018. Mẫu xe giúp tay đua gốc Trung Quốc thực hiện kỷ lục mới là Porsche 718 Spyder.

chay slalom lap ky luc the gioi anh 1

Các chuyên viên của tổ chức Guinness đã sử dụng GPS để đo đạc khoảng cách đặt các cọc tiêu thật chính xác. Trong quá trình Chambers thực hiện kỷ lục, có một máy bay điều khiển (drone) giám sát xem có cọc tiêu nào bị đâm đổ hay không. Nếu có bất kỳ cọc tiêu nào bị đổ, kỷ lục sẽ không được công nhận.

Ở lần chạy đầu tiên, Chambers đã đạt thành tích nhanh hơn kỷ lục cũ một phần trăm giây. Tiếp tục thử sức khi lốp xe đã nóng và có độ bám tốt hơn, chiếc 718 Spyder đã phá sâu thành tích cũ khoảng 0,69 giây.

Chloe Chambers là một tay đua go-kart có tiếng tăm tại New Jersey khi bắt đầu thi đấu từ năm 8 tuổi và có chức vô địch đầu tiên năm 11 tuổi.

Bản độ Porsche 911 theo phong cách xe đua go-kart

Chiếc Porsche 911 thuộc thế hệ 964 được nâng cấp theo phong cách xe đua go-kart với ngoại hình hầm hố.

Lunar Cruiser – xe thám hiểm Mặt Trăng của Toyota

Toyota Lunar Cruiser sẽ là mẫu xe phục vụ chương trình thám hiểm Mặt Trăng của Nhật Bản trong tương lai.

chạy slalom lập kỷ lục thế giới

tay đua 16 tuổi

kỷ lục thế giới

slalom

Porsche 718 Spyder

Nguồn: Zingnews