TC Motor xác nhận lỗi trong bản cập nhật phần mềm của Hyundai Elantra

0
23

Sau bài viết của Zing phản ánh tình trạng khi cập nhật phiên bản phần mềm S1.2020, một số xe Hyundai Elantra tại Việt Nam có sự khác biệt về tính năng (kết nối Apple CarPlay và Android Auto) dù cùng đời và phiên bản, TC Motor (đơn vị lắp ráp và phân phối xe Hyundai tại Việt Nam) đã đưa ra câu trả lời.

Xác nhận có lỗi cập nhật phần mềm

Đại diện TC Motor cho biết trong đợt thông báo nâng cấp cho đầu AVN vừa qua của hãng, tất cả xe Hyundai đang có tính năng Apple CarPlay sẽ được bổ sung thêm Android Auto, tức là những model Elantra sẵn có tính năng Apple CarPlay thì đều được nâng cấp.

TC Motor cũng thừa nhận có xảy ra tình trạng một số xe Elantra đời 2018 trở về trước sau cập nhật bất ngờ có thêm Apple CarPlay và Android Auto, dù không thuộc diện được nâng cấp.

Theo TC Motor, đây là thiếu sót từ bộ phận kỹ thuật của hãng khi hoàn thiện phiên bản cập nhật S1.2020. Hãng cho biết những xe Elantra 2018 trở về trước theo thiết kế ban đầu không có Apple Carplay, do đó sau khi cập nhật mà có đủ cả 2 tính năng trên thì tức là đang bị cập nhật thừa tính năng so với thiết kế.

Xử lý những xe cập nhật thừa tính năng

Bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng đang thông báo để khách hàng có thể cập nhật lại phần mềm cho đúng với thiết kế nhà sản xuất.

Tất cả xe Hyundai Elantra đời 2018 trở về trước khi cập nhật phần mềm mới tại hệ thống đại lý của hãng đều sẽ không tiếp tục có thêm tính năng Apple CarPlay và Android Auto.

Các xe Elantra đã có thêm Apple CarPlay và Android Auto nhờ bản cập nhật trước đó nhưng không thuộc diện được nâng cấp cũng sẽ được lược bỏ 2 tính năng này theo đúng thiết kế ban đầu khi cập nhật phiên bản phần mềm mới.

Về câu hỏi liệu có việc các xe Hyundai Elantra đời 2018 trở về trước được lắp đặt ngẫu nhiên 2 loại đầu khác nhau dẫn đến khác biệt tính năng sau cập nhật hay nghi ngờ Hyundai Elantra sử dụng chung đầu với Grand i10, TC Motor không trả lời cụ thể mà chỉ cho biết vẫn luôn hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc để đưa ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng chung của Hyundai với mức giá phù hợp nhất.

Như Zing đã đưa tin, thời gian vừa qua, người dùng phản ánh việc xe Hyundai Elantra đời 2018 trở về trước sau khi cập nhật phần mềm bất ngờ có thêm Apple CarPlay và Android Auto, dù không thuộc diện được nâng cấp. Trong khi đó, một số xe cùng đời, cùng phiên bản lại không có.

Nguyên nhân được cho là bởi các model Hyundai Elantra này được lắp 2 loại đầu AVN khác nhau, dẫn tới sự khác biệt về tính năng sau khi cập nhật phần mềm.

Bản cập nhật phần mềm của Hyundai Elantra tại VN gây tranh cãi

Sau khi cập nhật phần mềm hệ thống mới tại đại lý, người dùng phản ánh tình trạng các xe Hyundai Elantra khác biệt nhau về tính năng.

Nguồn: Zing.vn