Tesla đang phát triển xe điện mới tại Trung Quốc

0
105

Mới đây, Tesla vừa chính thức đưa ra thông báo mời các nhà thiết kế ở Trung Quốc gửi các bản phác thảo cho một mẫu xe điện mới mang phong cách Trung Quốc – “China-style”.

Thông báo được đăng tải trên mạng xã hội WeChat cách đây vài ngày bởi tài khoản chính thức của Tesla tại Trung Quốc.

Cách đây gần 6 tháng, trong sự kiện bàn giao mẫu Model 3 tại nhà máy Shanghai Gigafactory (Thượng Hải), CEO Elon Musk từng chia sẻ rằng hãng xe điện Mỹ đang lên kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển mới tại Trung Quốc.

Tại trung tâm này, Tesla sẽ sản xuất một mẫu xe chạy điện (EV) hoàn toàn mới cho thị trường toàn cầu.

xe dien Tesla anh 1


Dù vậy, những thông tin khác về mẫu Tesla mới do người Trung Quốc thiết kế vẫn chưa thực sự rõ ràng. Nhiều khả năng đó sẽ là dòng xe cỡ nhỏ nằm ở phân khúc thấp hơn Tesla Model 3.

Điều này hứa hẹn giúp Tesla tiếp cận đến nhóm khách hàng phổ thông và mua xe đi lại ở các đô thị đông dân. Hiện tại, Trung Quốc đang là quốc gia sản xuất và tiêu thụ ôtô chạy điện nhiều nhất thế giới.

Trong khi đó, nhà máy Tesla tại Thượng Hải có vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD và là nhà máy sản xuất xe điện lớn đầu tiên của Tesla nằm ngoài lãnh thổ Mỹ. Nhà máy này có công suất thiết kế 1.000 xe điện/tuần, lớn hơn nhiều lần nhà máy tại California, Mỹ.

Honda Jazz 2020 ra mắt ở Trung Quốc – 2 biến thể, thay đổi ngoại thất

Honda Jazz 2020 tại Trung Quốc có 2 phiên bản là Sport và Crosstar. Phiên bản ở quốc gia này có đôi chút khác biệt so với Honda Jazz trên toàn cầu.

Range Rover Fifty ra mắt – giới hạn 1970 chiếc, chưa có giá bán

Range Rover Fifty được xây dựng dựa trên mẫu Range Rover Autobiography. Khách hàng có thể tùy chọn 4 màu ngoại thất tiêu chuẩn hoặc chi thêm tiền để sở hữu 3 màu sơn đặc biệt khác.