Tesla Model S Plaid 2021 bốc cháy khi có người bên trong

0
30

CNBC đưa tin vào ngày 29/6, một chiếc Tesla Model S Plaid đời 2021 đã bốc cháy tại Haverford, bang Pennsylvania (Mỹ). Theo thông tin từ lực lượng cứu hỏa của địa phương, chủ xe đang ngồi sau vô-lăng khi vụ cháy bắt đầu.

Tesla Model S boc chay anh 1

Ảnh: Geragos & Geragos.

Trong khi đó, luật sư của chủ xe cho biết người đàn ông này đã phát hiện khói bốc lên từ phía sau chiếc Model S Plaid 2021 và tìm cách mở khóa cửa. Tuy nhiên, chủ xe cho rằng hệ thống khóa bị hỏng và buộc phải phá cửa để chạy thoát.

Sau khi chủ xe thoát ra, chiếc Model S bắt đầu tự di chuyển và chìm trong lửa. Chủ xe không gặp thương tích nào nghiêm trọng.

Hai đội lính cứu hỏa được cử đến hiện trường và mất hơn 3 giờ để dập tắt đám cháy. Sau đó, người chủ đã tới nhận lại xe và cho biết sẽ thực hiện khám nghiệm độc lập để tìm nguyên nhân gây cháy.

Tesla Model S boc chay anh 2

Ảnh: Geragos & Geragos.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ (NHTSA) cũng cho biết đã ghi nhận vụ việc, đồng thời đang làm việc với Tesla và các bên liên quan để có thêm thông tin.

Model S Plaid là phiên bản hiệu năng cao mới của dòng sedan chạy điện đầu bảng tới từ Tesla. Xe bắt đầu được giao đến người dùng từ tháng 6/2021, chậm hơn 4 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Tesla Model S boc chay anh 3

Tesla Model S Plaid 2021. Ảnh: Tesla.

Trước vụ việc này, không ít chiếc xe Tesla từng gặp hỏa hoạn. Theo thống kê của Business Insider, từ năm 2013 đến năm 2019, có ít nhất 20 vụ cháy xe Tesla được báo cáo tại Mỹ. Trong đó, giai đoạn tháng 1/2018 đến tháng 4/2019 ghi nhận 5 người tử vong.

Nguồn: Zing.vn