Tesla Model S và Chevrolet Bolt: xe nào chạy xa hơn khi thử nghiệm?

Theo EPA, trên giấy tờ, mẫu xe điện giá rẻ Chevrolet Bolt chạy được 383 km cho một lần sạc, trong khi Tesla Model S 75D đạt 417 km.

0
539
Tesla Model S và Chevrolet Bolt: xe nào chạy xa hơn khi thử nghiệm?
Tesla Model S và Chevrolet Bolt: xe nào chạy xa hơn khi thử nghiệm?

Trên giấy tờ, mẫu xe ô tô điện Tesla Model S có phạm vi chạy xa hơn trong một lần sạc so với Chevrolet Bolt. Theo EPA, Chevrolet Bolt chạy được 383 km cho một lần sạc, trong khi Tesla Model S 75D đạt 417 km. Tuy nhiên kết quả kiểm tra thực tế lại khẳng định điều ngược lại.

Theo thử nghiệm thực tế của Consumer Reports, Chevrolet Bolt chạy được 402 km trước khi hết pin. Tesla Model S 75D chỉ chạy được 378 km. Như vậy, Chevrolet Bolt vượt qua Model S quãng đường 24 km. Trong khi đó mẫu Tesla Model X 90D đạt mức 414 km.

Ngoài phạm vi hoạt động, Chevrolet cũng nhanh và yên tĩnh, đặc biệt người lái Bolt ít phải dùng phanh vì xe có hệ thống phanh tự động thu hồi năng lượng.

Mặc dù vậy, điểm hạn chế của Chevrolet Bolt là không gian bó hẹp trong chiếc hatchback hạng A nên hơi chật, hệ thống treo không êm ái và công suất động cơ cũng hạn chế ở mức 200 mã lực.

Chevrolet Bolt xuất hiện tại Vietnam Motorshow 2017.
Chevrolet Bolt xuất hiện tại Vietnam Motorshow 2017.

Người dùng tại Mỹ phải trả ít nhất 100.000 USD (chưa tính thuế liên bang) để mua những chiếc Tesla Model S và Tesla Model X. Bolt có giá khởi điểm chỉ từ 37.495 USD.

Đối thủ thực sự của Chevrolet Bolt là Tesla Model 3 có giá khởi điểm 35.000 USD. Theo đánh giá của EPA, phiên bản Long-Range của Model 3 nằm top đầu những chiếc xe điện và chi phí. Với giá 44.000 USD, Model 3 đạt 499 km mỗi lần sạc.

Consumer Reports chưa thử nghiệm biến thể 100D của Model S và Model X. Nhưng khẳng định hai mẫu xe này chắc chắn có phạm vi hoạt động lớn hơn Chevrolet Bolt.

Ông Martin J Murray, Phó Giám đốc Kỹ thuật điện khí General Motors khẳng định: “Tôi đã từng lái Tesla Model S và cảm thấy chiếc xe này rất tuyệt vời. Tuy nhiên chiến lược của chúng tôi về Chevrolet Bolt rất rõ ràng. Chúng ta có thể mua được 3 chiếc Bolt thay vì mua 1 chiếc Tesla Model S”.

xe Tesla Model S
xe Tesla Model S

Dựa trên báo cáo thử nghiệm, Consumer Reports xếp Chevrolet Bolt là chiếc xe điện hoàn toàn tốt thứ nhì, đứng ngay sau Tesla Model S.

Consumer Reports vẫn chưa thử nghiệm Tesla Model 3, và kết quả thực tế sẽ khẳng định, đâu là mẫu xe điện giá rẻ tốt nhất trên thị trường hiện nay.