Tesla Model Y phiên bản giá rẻ ra mắt tại Trung Quốc

0
58

Tesla vừa giới thiệu đến người dùng tại thị trường Trung Quốc phiên bản mới của mẫu Model Y. Đây là phiên bản có giá bán thấp nhất của Model Y tại quốc gia này.

Model Y phien ban gia re ra mat anh 1

Reuteurs cho biết phiên bản mới của Model Y dùng pin do CATL cung cấp và sử dụng chất lithium iron phosphate. So với pin truyền thống của Tesla, loại pin mới này cho phạm vi hoạt động thấp hơn nhưng chi phí sản xuất rẻ hơn.

Model Y phiên bản giá rẻ có thể di chuyển được quãng đường 525 km sau mỗi lần sạc đầy. Phiên bản này có giá 42.523 USD, thấp hơn khoảng 20% so với bản Long Range.

Doanh số bán hàng của Tesla tại Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng vào tháng 5, nhà sản xuất ôtô của Mỹ bị chỉ trích vì các vấn đề liên quan đến sự cố phanh và bảo mật. Đến tháng 6, doanh số của Tesla có vẻ được phục hồi khi các báo cáo cho thấy lượng xe nhập vào Trung Quốc tăng 6.202 chiếc, đạt mức 28.138 chiếc.

Model Y phien ban gia re ra mat anh 2

Trước đây, Tesla từng giới thiệu đến khách hàng tại Mỹ Model Y Standard Range với phạm vi di chuyển khoảng 400 km. Tuy nhiên phiên bản này nhanh chóng bị loại bỏ vì mức giá bán ra không tương xứng với phạm vi hoạt động.

Toyota Fortuner 2022 xuất hiện tại Thái Lan

Nhiều khả năng động cơ trên Toyota Fortuner 2022 sẽ được trang bị công nghệ hybrid.

Xe máy điện BMW CE 04 có thể đạt vận tốc 120 km/h

BMW CE 04 có giá khởi điểm 11.795 USD tại Mỹ và đi được gần 130 km khi sạc đầy pin.

Nguồn: Zing.vn