Thaco giới thiệu BMW tại Việt Nam, 600 xe tại cảng được đưa về nước

Ngày 12/01, Tập đoàn BMW châu Á và Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) công bố về việc giới thiệu các thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam.

0
679
Thaco giới thiệu BMW tại Việt Nam, 600 xe tại cảng được đưa về nước
Thaco giới thiệu BMW tại Việt Nam, 600 xe tại cảng được đưa về nước

Ngày 12/01, Tập đoàn BMW châu Á và Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) công bố về việc giới thiệu các thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam. Bên cạnh đó, THACO cũng giới thiệu lại thương hiệu BMW Motorrad chuyên phân phối dòng xe phân khối lớn.

Đây là thông tin được nhiều người yêu mến thương hiệu BMW và MINI chờ đợi bấy lâu, sau sự cố cuối năm 2016 thì các hoạt động phân phối BMW và MINI đã bị gián đoạn một thời gian dài. Trước mắt, THACO đã tiếp nhận các điểm dịch vụ hiện tại là đối tác cũ Euro Auto như BMW Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) và Long Biên (Hà Nội). Đồng thời THACO cũng hoàn tất việc nhập về lô 358 xe BMW và MINI đầu tiên để có thể bắt đầu mua bán ngay trong ngày hôm nay.

Từ khi bước vào thị trường Việt Nam cách đây 20 năm, BMW đã gặt hái thành công với hơn 10.500 xe được bán ra. Thương hiệu MINI cũng đạt được những kết quả khả quan với doanh số bán hơn 500 xe MINI từ khi ra mắt ở Việt Nam năm 2013. Đối với BMW Motorrad, tuy chính thức ra mắt năm 2014. Nhưng những chiếc mô-tô này đã có mặt trên thị trường nhiều năm trước đó. Nhờ vậy cộng đồng BMW Motorrad tại Việt Nam đã vượt quá con số 500 khách hàng.

Tập đoàn BMW châu Á và Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) công bố về việc giới thiệu các thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam.
Tập đoàn BMW châu Á và Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) công bố về việc giới thiệu các thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam.

THACO Trường Hải cũng đã nhập khẩu về thị trường Việt Nam xe BMW và MINI mới với các model như BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6, MINI Cooper, Countryman, Clubman, và những mẫu mô-tô Motorrad.

Ngoài ra, THACO đã tiếp nhận các showroom và trung tâm dịch vụ BMW hiện hữu tại Tp.HCM (Phú Mỹ Hưng) và Hà Nội (Long Biên). Hai showroom và trung tâm dịch vụ này đã mở cửa phục vụ khách hàng. Trong khi đó, showroom MINI tại Tp.HCM (74 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận) đã đi vào hoạt động. Showroom MINI ở Hà Nội sẽ chuyển về Long Biên sẽ mở cửa phục vụ khách hàng vào cuối tháng 01/2018.

Trong vòng 2 năm tới, THACO Trường Hải dự kiến đầu tư thêm 15 showroom kết hợp xưởng dịch vụ với quy mô lớn ở T. HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố lớn khác nhằm chăm sóc và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng trên cả nước.

Theo Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch THACO, cho biết rằng công ty đã bắt đầu nhập về Việt Nam những chiếc BMW và MINI mới nhất. Thuộc các dòng BMW 3-Series, 5-Series, 7-Series, X1, X3, X5, X6, MINI Cooper, Countryman và Clubman, cùng những chiếc mô tô BMW Motorrad.

Về con số 600 xe BMW, MINI và Motorrad đang nằm tại cảng VICT (TP.HCM) trong một năm qua. BMW châu Á cho biết họ sẽ thu hồi, tái xuất về Đức và không bán ra thị trường Việt Nam. Lý do được đưa ra là vì sau hơn 1 năm lưu kho, phơi gió phơi sương. Chất lượng lô hàng hơn 600 xe này không còn mới và không đảm bảo chất lượng để tiếp tục bán ra thị trường.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch THACO
Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch THACO

Đại diện cảng VICT, TP. HCM cho biết đã có 130 chiếc xe được khui công, nằm ngoài bãi hàng của cảng, 500 chiếc vẫn nằm trong container. Đại diện BMW châu Á cho biết, từ đầu năm nay, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải THACO sẽ trở thành đơn vị thay thế Euro Auto để phân phối trở lại các dòng xe BMW tại Việt Nam.

Đại diện BMW châu Á cũng khẳng định các khách hàng đang sở hữu xe BMW mua từ nhà phân phối trước đó là Euro Auto vẫn sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi về bảo dưỡng, bảo hành từ chính các showroom mà THACO đã mua lại.

Ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành tập đoàn BMW châu Á, cam kết xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam thông qua sự hợp tác mới với THACO. Ngoài ra, ông cũng bày tỏ mong muốn phát triển thương hiệu Motor BMW Motorrad tại Thị trường xe máy lớn thứ hai Đông Nam Á này.

600 xe BMW, MINI và Motorrad đang nằm tại cảng VICT
600 xe BMW, MINI và Motorrad đang nằm tại cảng VICT

“Quan trọng hơn, chúng tôi mong muốn gắn kết với khách hàng trung thành của chúng tôi ở thị trường Việt Nam. Đối với chúng tôi, khách hàng là ưu tiên cao nhất, và cùng với kinh nghiệm sâu rộng của THACO trong ngành công nghiệp ô tô, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể tiếp tục củng cố các quan hệ hiện nay đồng thời xây dựng các quan hệ mới trong những năm tới,” ông Paul de Courtois cho biết thêm.