Thế hệ tiếp theo của Porsche 911 được trang bị hộp số tay 6 cấp

0
725
2017-porsche-911r
Thế hệ tiếp theo của Porsche 911 được trang bị hộp số tay 6 cấp

Hộp số tay 7 cấp đã được giới thiệu với thế hệ 991 để giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng với động cơ 6 xi lanh có hiệu suất cao và công suất lớn hơn cho 991.2, và Weissach đang suy nghĩ về việc lắp hộp số 6 cấp trên động cơ này.

Hiện tại hộp số tay nhiều cấp thường gây rất nhiều tranh cãi khi nó lần đầu tiên được công bố. Vì nó không thật sự mạnh mẽ, nhưng bù lại nó chính xác hơn và cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, hộp số 6 cấp mới trong chiếc Porsche 911 R đã được tuyên bố là sự kết hợp được nhiều ưu điểm nhất.

Khi Car and Driver hỏi Michael Steiner, trưởng bộ phận R&D của Porsche, nếu chiếc 911 R thành công với hộp số 6 cấp thì liệu các nhà sản xuất xe hơi của Đức có mở rộng thêm, ông trả lời:

“Từ quan điểm của tôi, nó không phải là điểm dừng cuối cùng của công nghệ phát triển hộp số tay. Về mặt kỹ thuật, nó là hộp số tay 6 cấp. nhưng bên trong hộp số có rất nhiều cải tiến hơn so với một hộp số tay 6 cấp thông thường, nó là sự kết họp sức mạnh cần có cho xe và giảm được mứ tiêu thụ nhiên liệu đáng kể, đó là lý do để người lái cảm thấy thoải máy, cảm xúc tinh tế hơn khi ngồi sau vô lăng của chiếc xe này.

nang-cap-sieu-xe-porsche-911
Hiện tại Porsche 911 được trang bị hộp số tay 6 cấp thay vì 7 cấp

Hiện tại bạn vẫn có thể trải nghiệm và thưởng thức những chiếc Porsche trang bị hộp số tay 6 cấp và 7 cấp. Có lẽ 911 thế hệ tiếp theo có thể được trang bị hoàn toàn là hộp số tự động.