Thêm hãng siêu xe gia nhập thị trường Việt Nam

0
150

Thứ Ba, ngày 27/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Hãng siêu xe đến từ nước Ý Ferrari đang khẩn trương hoàn thiện showroom đầu tiên và chuẩn bị có mặt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Được biết, showroom đầu tiên của thương hiệu Ferrari sẽ được đặt tại khu vực TP.HCM nơi có rất nhiều chiếc siêu xe Ferrari đang được cư ngụ. Việc đặt showroom này được liên kết giữa công ty chuyên nhập khẩu xe trong nước và một công ty nước ngoài được Ferrari ủy quyền tại thị trường châu Á. Showroom vẫn trong giai đoạn xây dựng và những công ty trên vẫn rất kín tiến về thời gian ra mắt thương hiệu tại Việt Nam.

Nhìn qua ảnh, có thể thấy được showroom của Ferrari sẽ là một showroom 3S với đầy đủ như: trưng bày xe Ferrari, mua bán và xưởng dịch vụ sau bán hàng và được đặt tại TP.HCM. Kế bên, tổ hợp ba showroom trưng bày xe các thương hiệu siêu xe khác do công ty phân phối như: Bentley, Lamborghini và Aston Martin cũng đang được xây dựng.

Thêm hãng siêu xe gia nhập thị trường Việt Nam - 1

Showroom của thương hiệu Ferrari tại Việt Nam sẽ có tên gọi Vina ASC. Bên cạnh đó còn cung cấp dịch vụ sau bán hàng, sửa chữa, bảo dưỡng xe Ferrari do doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối. Nếu mọi thứ đi vào hoạt động, có thể đây là nơi tập trung để bảo dưỡng, thay thế phụ tùng chính hãng của dàn siêu xe được các showroom đưa về từ trước đó.

Ngoài ra, việc hãng Ferrari chính thức có mặt tại thị trường Viêt Nam đã bổ xung thêm vào danh sách những ông lớn trong làng siêu xe và siêu sang có mặt tại Việt Nam. Danh sách đó trước đó đã có những tên tuổi như: Lamborghini, Bentley, Maserati, Porsche, Jaguar và Aston Martin…

Thêm hãng siêu xe gia nhập thị trường Việt Nam - 2

Cũng trong buổi ra mắt showroom thương hiệu siêu xe Anh Quốc tại TP.HCM trong hồi tháng 3/2019, vị giám đốc kinh doanh đã chia sẻ: “Theo dự đoán của Knight Frank trong 5 năm tới, số triệu phú USD của Việt Nam sẽ tăng thêm 28%, cao hơn mức trung bình của châu Á (21%) và thế giới (19%). Nhu cầu về siêu xe ngày càng nhiều, không chỉ để sưu tầm mà còn phục vụ nhu cầu đi lại hằng ngày. Đây là thời điểm thích hợp nhất để một thương hiệu siêu xe từ nước Anh và các hãng siêu xe khác bắt đầu tại Việt Nam”.

Không phải ngoại lệ, showroom của Ferrari đặt tại Việt Nam sẽ là nơi để khách hàng lựa chọn những chi tiết và đưa ra quyết định cuối cùng trước khi mẫu xe xuất hiện tại Việt Nam. Và gần như những thương hiệu siêu xe thường không đặt quá nặng về doanh số bán hàng vì lượng khách thật sự còn rất nhỏ tại thị trường tiềm năng như ở Việt Nam.

Gia Lai Team sẽ tham gia hành trình siêu xe Car Passion 2020

Trên facebook cá nhân của doanh nhân Quốc Cường đã cho biết nhóm người Việt sở hữu siêu xe tại Mỹ có tên Gia Lai Team …

Nguồn: 24h.com.vn