Thị Trường Xe Hơi Trung Quốc Tăng Doanh Số Trong Mùa COVID-19

0
23

Trung Quốc là nơi khởi nguồn và tâm bão của đại dịch Covid-19. Các nước châu Âu và Mỹ thì đang bắt đầu đối phó khi dịch đang bùng lên nhanh chóng tại đây. Thế giới đang nhìn vào cách người dân Trung Quốc phản ứng với khủng hoảng để tìm ra phương hướng điều chỉnh phù hợp.

Theo số liệu của Ipsos, xem cách mà ôtô được sử dụng tại Trung Quốc, chúng ta có thể đúc kết lại được nhiều thông tin thú vị.

Ipsos đã làm một cuộc khảo sát nhanh vào cuối tháng trước tại Trung Quốc. Kết quả là số người sử dụng phương tiện công cộng giảm và số người mua sắm xe hơi riêng tăng lên. Có vẻ ai cũng sợ lây nhiễm virus corona.

Số người đi xe bus giảm nhiều nhất, hơn 50%, tàu điện và các phương tiện khác cũng giảm gần nửa. Số người đi ôtô riêng lại tăng gần gấp đôi, mọi người đều sợ lây nhiễm virus từ người khác.

Covid-19 còn ảnh hưởng lên cả những người chưa có xe riêng. Theo con số thống kê, 66% người dự định sẽ mua xe hơi trong 6 tháng tới.

Dịch bệnh này còn làm tăng lượng người mua trực tuyến ôtô tại Trung Quốc. Lượng truy cập trên mạng xã hội và các trang web về xe hơi cũng tăng cao.

Được biết, khách hàng đặc biệt quan tâm đến tính năng khử khuẩn của xe hơi. Xe hơi có chất liệu kháng khuẩn và hệ thống lọc vi khuẩn được hỏi mua nhiều hơn.

Để tránh đám đông, người mua ở Trung Quốc tìm đến các cửa hàng xe trực tuyến. Các hãng xe sẵn sàng cho khách hàng mua online mà không cần đến cửa hàng. Xe hơi được giao đến tận nhà với đầy đủ các quy trình kiểm tra được đảm bảo.

 

Đánh giá bài viết
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết