Thị Trường Xe Hơi Trung Quốc Và Châu Âu Đảo Chiều, Bắc Mỹ Nín Thở Chờ COVID-19

0
17

Vào tháng trước, các hãng xe châu Âu vẫn còn rất lạc quan trước dịch Covid-19 trong khi Trung Quốc “tê liệt”, thì nay tình thế đã đảo ngược hoàn toàn.

Bắt đầu từ khi Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc, thì dường như các quốc gia châu Âu chẳng mấy để tâm, vì cho rằng chỉ cần di chuyển chuỗi cung ứng về châu Âu là có thể đối phó với đại dịch này. Nhất là khi các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc cũng không quá lớn (trừ Volkswagen và Mercedes).

Các hãng xe chỉ lên tiếng quan ngại việc thiếu linh kiện sản xuất, lắp ráp và đổ xô tìm kiếm đối tác ở châu Âu, coi đây là biện pháp tạm thời đế đối phó với ảnh hưởng từ dịch bệnh. Thời điểm hiện tại, cơn khủng hoảng kinh hoàng xảy ra tại Trung Quốc chính thức lặp lại gần như 100% đối với châu Âu.

Đến giữa tháng 3/2020, nền công nghiệp xe hơi Italy (cùng Đức và Pháp) – 3 thế lực lớn nhất của làng xe thế giới đã bị “đóng băng”. Với số ca lây nhiễm tăng vọt ở 2 nước còn lại, dự đoán sản lượng xe hơi sẽ giảm khi chính phủ kiến nghị đóng cửa nhà máy tạm thời để tránh dịch bệnh.

Một yếu tố khác gây đau đầu hơn cả sản lượng xe đó là doanh số bán ra. Chỉ trong tháng 2, doanh số tại tại tâm dịch đã tụt giảm 80%. Đây là mức giảm thấp kỷ lục, và rất có thể trong vài tháng tới châu Âu cũng sẽ đối mặt tình trạng tương tự.

Tại Trung Quốc, dịch đã được kiểm soát hiệu quả thì các nhà máy lớn cũng rục rịch mở cửa trở lại. Hãng xe Toyota thậm chí còn cho nhân viên tăng ca để bù lại sản lượng đã mất, Honda thì đã mở cửa lại nhà máy ở Vũ Hán từ 11/3.

“Thành trì” cuối cùng của nền công nghiệp ôtô thế giới là Mỹ được dự đoán cũng sẽ bắt đầu chịu áp lực từ Covid-19 từ giữa tháng 3 – thời điểm nước này công bố tình huống khẩn cấp quốc gia.

Với tỷ lệ người nhiễm tăng đều 30% mỗi ngày, cùng các biện pháp chống dịch chưa triệt để, nhiều khả năng các hãng xe Ford/FCA/GM sẽ chịu chung tình cảnh giống Italy.

Đánh giá bài viết
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết