Hệ thống phun nước từ BMW M4 GTS sắp tung ra thị trường

0
690
phun nuoc tren oto bmw m4
Hệ thống phun nước từ BMW M4 GTS sắp tung ra thị trường

Phun nước nước dạng sương vào buồng đốt qua ống nạp trước khi phản ứng cháy bắt đầu sinh công, nước sẽ hấp thụ nhiệt trong quá trình đốt cháy để giữ cho động cơ luôn luôn ở một nhiệt độ lý tưởng không tăng cao, làm cho áp suất giảm xuống và tỷ số nén tăng lên đồng thời gia tăng thêm công suất. Đó là một công nghệ phun nước vào buồng đốt BMW sử dụng trên mẫu M4 GTS phiên bản giới hạn với động cơ tương tự nhưng công suất tăng thêm 49 mã lực. Hiện tại, hệ thống đang được trang bị trên nhiều xe sản xuất hàng loạt.

Bosch đang cung cấp hệ thống này cho các hãng sản xuất ô tô khác và có thể thực hiện vào năm 2019. Các nhà cung cấp tuyên bố công nghệ này có thể cải thiện công suất khoảng 5%, và lượng tiêu hao nhiên liệu lên đến 13%.

Bosch cho biết hệ thống có thể đi khoảng 1800 dặm mà không cần tiếp nước. Nếu bạn hết nước để phun vào buồng đốt, động cơ sẽ quay trở lại công suất như một động cơ hoạt động bình thường. Làm cách nào để nước không bị đóng băng khi hoạt động ở vùng khí hậu lạnh, nhưng Bosch đang làm việc đó.