Thu hồi 48.000 chiếc Mercedes SUV vì lỗi túi khí tại thị trường Mỹ

Mercedes-Benz thông báo thu hồi 48.000 chiếc SUV bao gồm các mẫu GL, GLE và GLS phiên bản năm 2016 và 2017 vì lỗi túi khí đặt ở ghế hành khách phía trước

0
521
Thu hồi 48.000 chiếc Mercedes SUV vì lỗi túi khí tại thị trường Mỹ
Thu hồi 48.000 chiếc Mercedes SUV vì lỗi túi khí tại thị trường Mỹ

Mercedes thông báo thu hồi 48.000 SUV bị lỗi túi khí sau khi cơ quan quản lý an toàn Hoa Kỳ phát hiện, cảm biến túi khí đặt ở ghế hành khách phía trước trên các mẫu SUV GL, GLE và GLS phiên bản năm 2016 và 2017 hoạt động không chính xác.

Chưa có thương vong nào về sự cố túi khí được báo cáo. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Mercedes đã nhận được thông tin phản hồi, về trạng thái túi khí bị ngắt trên bảng điều khiển dù trên ghế hành khách có người ngồi.

Cụ thể, cảm biến túi khí nhận diện sai đối tượng trong một vài trường hợp, trong đó có trẻ em. Và hệ thống cảm biến bỏ qua tác vụ kích hoạt bung túi khí khi xe xảy ra va chạm.

Thông tin về việc Mercedes có thu hồi các mẫu SUV trên ngoài thị trường Hoa Kỳ để khắc phục sự cố cảm biến túi khí hay không vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, thông tin thu hồi này sẽ tác động ít nhiều tới các mẫu SUV trên tại thị trường các nước ngoài Hòa Kỳ, trong đó có Việt Nam.

Việc thu hồi 48.000 SUV các mẫu xe trên để khắc phục sự cố túi khí tại Hoa Kỳ, được dự kiến sẽ bắt đầu từ đầu tháng này.