Thu hồi gần 120.000 xe Chevrolet Cruze mắc lỗi rò rỉ nhiên liệu

General Motors cho biết rằng hãng sẽ triệu hồi 112.000 chiếc Chevrolet Cruze vì lo ngại bình nhiên liệu của xe có thể bị rò rỉ

0
485
Thu hồi gần 120.000 xe Chevrolet Cruze mắc lỗi rò rỉ nhiên liệu
Thu hồi gần 120.000 xe Chevrolet Cruze mắc lỗi rò rỉ nhiên liệu

General Motors cho biết rằng hãng sẽ thu hồi 112.000 chiếc Chevrolet Cruze đời 2016-2018 vì lo ngại bình nhiên liệu của xe có thể bị rò rỉ trong trường hợp có tác động lớn ở phía sau.

Trong thử nghiệm nội bộ của General Motors, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã phát hiện ra rằng khi xảy ra va chạm có liên quan đến tác động phía sau, Cruze LS có thể rò rỉ nhiên liệu từ bình xăng.

Hãng phát hiện ra rằng sự rò rỉ xảy ra khi cảm biến áp suất hơi của xe tiếp xúc với bảng điều khiển gắn ở sàn phía sau. General Motors cho biết hãng không nhận được bất kỳ thông báo nào về sự cố rò rỉ nhiên liệu xảy ra.

Dựa theo thông báo của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ, một số mẫu Chevrolet Cruze có thể bị rò rỉ nhiên liệu và tiềm năng bùng cháy sau khi va chạm và lăn lật. Được biết, đợt thu hồi chỉ ảnh hưởng đến biến thể Cruze LS.

GM đã bán khoảng 450.000 chiếc Chevrolet Cruze ở Mỹ trong giai đoạn nghi vấn trên. Do vậy, cuộc triệu hồi sẽ ảnh hưởng lên chỉ cỡ 1/4 số xe được bán ra mà thôi.

Chevrolet Cruze dính án triệu hồi do lỗi rò rỉ nhiên liệu
Chevrolet Cruze dính án triệu hồi do lỗi rò rỉ nhiên liệu

Tuy nhiên, 112.000 chiếc compact sedan bị ảnh hưởng sẽ vẫn được triệu hồi để lắp đặt vòng khóa nhằm che chắn cảm biến áp suất hơi. Quá trình sửa chữa sẽ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Hãng xe Mỹ chưa tiết lộ khi nào sẽ bắt đầu gửi thông báo cho chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng.

Được biết, số lượng phụ tùng thay thế vẫn chưa sẵn sàng để cuộc triệu hồi được diễn ra. Nhưng chủ của những xe bị lỗi, dự tính có 111.966 chiếc ở Mỹ có thể đợi thông báo từ nhà sản xuất khi họ đã sẵn sàng cho cuộc triệu hồi.