Thu hồi hơn 3.000 xe Nissan Navara tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata

Mới đây, Cục đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình thu hồi 3.073 xe Nissan Navara do lỗi túi khí Takata tại thị trường Việt Nam.

0
500
Thu hồi hơn 3.000 xe Nissan Navara tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata
Thu hồi hơn 3.000 xe Nissan Navara tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata

Lỗi túi khí Takata tiếp tục ảnh hưởng đến những mẫu xe thuộc thương hiệu Nhật Bản. Sau Toyota, Honda và giờ đến lượt Nissan cũng “dính án” tương tự.

Theo đó, Cục đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình thu hồi mới nhất của Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) đối với 3.073 xe bán tải Nissan Navara có thời gian sản xuất từ 20/09/2010 đến 01/12/2014. Những chiếc xe Nissan Navara thuộc diện triệu hồi đều bị lỗi túi khí Takata.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trên những xe Nissan Navara thế hệ cũ bị ảnh hưởng, túi khí hành khách phía trước (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể không hoạt động bình thường sau thời gian dài tiếp xúc với môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao, bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi. Trong trường hợp va chạm, những túi khí Takata bị lỗi này được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ với áp suất cao có thể làm vỡ cụm bơm khí và có thể dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người lái hoặc hành khách đi cùng.

Triệu hồi 3.073 xe Nissan Navara do lỗi túi khí Takata
Triệu hồi 3.073 xe Nissan Navara do lỗi túi khí Takata

Nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất của khách hàng, NVL sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bộ thổi khí của túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Nissan Navara có thời gian sản xuất như trên. Thời gian dự kiến kiểm tra và thay thế sẽ là khoảng 1,5h đồng hồ trên 1 xe. Để tiết kiệm thời gian, khách hàng nên liên hệ trước với đại lý ủy quyền để được tư vấn và kiểm tra số khung để biết xe mình có thuộc diện bị ảnh hưởng bởi túi khí Takata hay không.

Những chiếc Nissan Navara (D40) thế hệ cũ trên đều nằm trong chương trình triệu hồi của Tập đoàn Nissan Nhật Bản được sản xuất tại nhà máy Nissan Motor Thailand. Theo thông báo, chương trình thu hồi để kiểm tra, xử lý và khắc phục lỗi túi khí Takata sẽ diễn ra từ ngày 28/02/2018 tại toàn bộ hệ thống đại lý ủy quyền của Nissan trên toàn quốc.

Những xe Nissan Navara bị triệu hồi lần này

Mẫu xe Số lượng (chiếc) Thời gian sản xuất
Nissan Navara LE 3.073 Từ 20/09/2010 đến 01/12/2014
Nissan Navara XE