Thu hồi tân binh Volkswagen Atlas vừa ra mắt vì lỗi rò rỉ nhiên liệu

Hãng Volkswagen thông báo thu hồi gần 100 xe thuộc mẫu SUV hoàn toàn mới Atlas vì lỗi rò rỉ nhiên liệu. Cùng với đó là hơn 57.000 xe Touareg bê bối khí thải

0
438
Thu hồi tân binh Volkswagen Atlas vừa ra mắt vì lỗi rò rỉ nhiên liệu
Thu hồi tân binh Volkswagen Atlas vừa ra mắt vì lỗi rò rỉ nhiên liệu

Không lâu sau khi cựu CEO Volkswagen nhận án 7 năm tù vì liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải. Hãng xe nước Đức Volkswagen tiếp tục gặp phải rắc rối lớn khi vừa phải ra thông báo thu hồi hai mẫu xe Touareg và Atlas.

Hãng xe Volkswagen vừa thông báo thu hồi gần 100 xe thuộc mẫu SUV hoàn toàn mới Atlas vì lỗi rò rỉ nhiên liệu. Cùng với đó là hơn 57.000 xe Touareg do trang bị hệ thống kiểm soát khí thải bất hợp pháp.

Đáng chú ý nhất là mẫu SUV hoàn toàn mới Volkswagen Atlas khi chỉ vừa ra mắt lần đầu tiên trên thế giới cách đây không lâu. Mẫu xe này đã bị thu hồi vì lý do có nguy cơ rò rỉ nguyên liệu.

Theo nội dung khiếu nại từ khách hàng, bình chứa nhiên liệu của Volkswagen Atlas được làm bằng chất liệu quá mỏng và kém chất lượng, có thể dẫn đến trường hợp bị rạn nứt và gây ra rò rỉ nhiên liệu. Vì vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của xe và hành khách, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng hoặc tai nạn.

Volkswagen Atlas là mẫu xe hoàn toàn mới của hãng xe nước Đức vừa được chính thức bán ra vào đầu năm 2017. Tại “xứ sở cờ hoa”, Volkswagen Atlas có giá khởi điểm từ 30.000 USD (tương đương 675 triệu đồng) và là đối thủ “nặng ký” của Mazda CX-9, Ford Explorer và Toyota Highlander.

Sau khi kiểm tra và xác minh, hãng xe Volkswagen và Cục quản lý An toàn giao thông quốc gia tại Mỹ đã chính thức gửi thông báo triệu hồi xe Volkswagen Atlas đến khách hàng. Khá may mắn khi chỉ có 58 chiếc bị thu hồi, chiếm tỷ lệ 50% lượng xe Volkswagen Atlas được sản xuất từ 16/05 -10/06/2017. Được biết, những mẫu xe thuộc danh sách triệu hồi sẽ được thay bình nhiên liệu miễn phí trước năm 2018.

Volkswagen Touareg cũng "chịu chung cảnh ngộ" với Atlas khi cũng vừa có thông báo sẽ bị triệu hồi hơn 57.600
Volkswagen Touareg cũng “chịu chung cảnh ngộ” với Atlas khi cũng vừa có thông báo sẽ bị triệu hồi hơn 57.600

Trong khi đó, Volkswagen Touareg cũng “chịu chung cảnh ngộ” với Atlas khi cũng vừa có thông báo sẽ bị triệu hồi hơn 57.600 xe với quy mô toàn cầu. Thông báo này được đưa ra sau khi Cơ quan giám sát ô tô của Đức (KBA) phát hiện ra động cơ diesel 3.0 lít thuộc mẫu SUV này sử dụng hai hệ thống kiểm soát khí thải bất hợp pháp.

Theo KBA Đức, việc thu hồi này liên quan đến hơn 57.600 xe Volkswagen Touareg được trang bị động cơ diesel theo chuẩn khí thải Euro 6. Trong đó có khoảng 25.800 xe Volkswagen Touareg đang được phân phối tại Đức. Lệnh thu hồi chính thức được thông báo đến khách hàng từ ngày 08/12/2017 vừa qua.

“Sau khi kiểm tra nghiêm ngặt, chúng tôi đã phát hiện ra hai hệ thống kiểm soát làm giảm số đo lượng khí thải được gắn ở động cơ diesel 3.0 ở mẫu xe Volkswagen Touareg bất hợp pháp”, đại diện cơ quan điều tra thuộc KBA phát biểu.

Hồi tháng 7/2017, chính quyền Đức cũng đã có công bố chính thức về việc thu hồi hơn 22.000 xe Porsche Cayenne tại châu Âu được trang bị động cơ diesel vì lý do tương tự.