Thu hồi xe Audi A8 tại Việt Nam vì lỗi rò rỉ van nước làm mát

Thương hiệu xe hơi nổi tiếng từ nước Đức quyết định thu hồi 8 chiếc Audi A8 tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi rò rỉ van nước làm mát.

0
589
thu-hoi-xe-audi-a8-do-loi-ro-ri-van-nuoc-lam-mat
Thu hồi xe Audi A8 tại Việt Nam vì lỗi rò rỉ van nước làm mát

Xe Audi A8 thuộc diện thu hồi đều là phiên bản trang bị động cơ FSI dung tích 4.2 lít và được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2012.

Nguyên nhân khiến Audi thu hồi A8 4.2 FSI là do trên một số xe có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước làm mát ở vị trí van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số.

“Trường hợp bị rò rỉ thì dung dịch nước làm mát có thể chảy tới các chân mạch điện của hộp điện tử điều khiển động cơ làm hư hỏng hộp điều khiển này và có thể dẫn đến hiện tượng động cơ bị chết máy”, thông báo từ Audi cho biết.

Vì thế, hãng Audi quyết định thu hồi Audi A8 4.2 FSI để khắc phục sự cố. Cụ thể là kiểm tra và thay thế van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số xe.

Dự kiến chương trình thu hồi sẽ tiến hành từ nay đến hết ngày 1/10/2017. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi cho mỗi xe sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

Audi A8 tại thị trường Việt Nam có 2 phiên bản 3.0 TFSI và 4.2 FSI. Trong đó, phiên bản 4.2 FSI sở hữu công suất cực đại 372 mã lực. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc bởi Công ty TNHH Ôtô Á châu và phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế.