Thu hồi xe Kia Sportage vì lỗi bộ điều khiển điện tử

Kia Nam Phi vừa thông báo triệu hồi mẫu xe Sportage. Vụ triệu hồi này liên quan đến 305 chiếc Kia Sportage được sản xuất từ ngày 9/8/2007 và 22/5/2009.

0
835
Thu hồi xe Kia Sportage vì lỗi bộ điều khiển điện tử
Thu hồi xe Kia Sportage vì lỗi bộ điều khiển điện tử

Kia Nam Phi vừa thông báo triệu hồi an toàn đối với mẫu xe Sportage vốn được sản xuất tại Hàn Quốc. Vụ triệu hồi này liên quan đến 305 chiếc Kia Sportage được sản xuất từ ngày 9/8/2007 và 22/5/2009.

Kia Nam Phi đã thông báo triệu hồi trên tài khoản mạng xã hội của hãng và cũng sẽ công bố cảnh báo trên báo chí quốc gia. Kia Nam Phi cho biết khách hàng có thể truy cập trang web của hãng và tìm kiếm thông qua mã số VIN để biết được liệu xe của mình có thể bị ảnh hưởng bởi vụ triệu hồi này hay không. Thông tin chi tiết và các câu hỏi thường gặp hữu ích cũng có sẵn trên trang web cho khách hàng tiện tra cứu.

Kia Nam Phi đã thông báo triệu hồi trên tài khoản mạng xã hội của hãng
Kia Nam Phi đã thông báo triệu hồi trên tài khoản mạng xã hội của hãng

David Sieff, giám đốc marketing của Kia Nam Phi, cho biết rằng an toàn là ưu tiên hàng đầu của hãng. “Chỉ có hơn 300 chiếc Sportage Kia bị ảnh hưởng bởi vấn đề liên quan đến bộ điều khiển điện tử. Hầu hết các báo cáo về vấn đề này đã xảy ra ở các nước có tuyết rơi dày đặc, nơi đường bộ thường xuyên được xử lý bằng muối để tránh hình thành băng trên bề mặt đường. Chỉ một ít muối trong nước cũng có thể gây ra sự ăn mòn. Tuy nhiên, không có sự cố nào tương tự như vậy được báo cáo tại Nam Phi”.

“Bộ điều khiển điện tử thủy lực có vai trò giám sát tốc độ bánh xe và sẽ vận hành hệ thống phanh chống bó cứng (ABS) và Chương trình cân bằng điện tử (ESP) khi cần thiết. “Các các chân kết nối của bộ điều khiển điện tử thủy lực có khả năng bị ăn mòn do lớp gioăng bịt kín không được trang bị đúng cách. Nếu hơi ẩm hoặc muối tiếp cận đến bộ mạch có thể làm chập mạch điện của bộ điều khiển này. Trong một số trường hợp, đèn cảnh báo ESC hoặc ABS có thể phát sáng”, đại diện Kia Nam Phi cho biết.