Thử nghiệm sắp tới của Rinspeed là Oasis

0
690
rinspeed-oasis
Thử nghiệm sắp tới của Rinspeed là Oasis

Được gọi những phiên bản kỳ quặc, Rinspeed là bất cứ điều gì nhưng không được nhớ đến. Oasis là chiếc xe mới nhất đi ra khỏi công ty Frank M. Rinderknecht, và đó là chiếc “nhìn xa trông rộng”.

Đại diện cho sự phát triển của phương tiện giao thông cá nhân, Oasis đã được mô tả như một tuyên bố táo bạo cho dòng xe SUV và xe điện tự lái thông minh trong đô thị.

Nhiều chiếc xe tự lái đã được khắc phục, như chiếc mini-bus trước đó, bao gồm cả Rinspeed, vì vậy những chiếc xe này có gì đặc biệt?

Để bắt đầu, các xe hơi nhỏ hai chỗ ngồi có khả năng quay về trục riêng của mình, có một bán kính xe quay vòng gần như bằng không. Chiếc xe trông giống như một nhà kính di động, gồm có một bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mui xe, và nhìn qua cửa ra vào.

rinspeed
Chiếc xe trông giống như một nhà kính cơ giới

Rinspeed nói chiếc xe không chỉ được thiết kế với một mục đích duy nhất, giống như xe của Google. Rinderknecht được hình thành và trang bị những chiếc xe, với các tùy chọn có thể hoạt động trong một xã hội “sẵn sàng chia sẻ hàng hóa của mình một cách hợp lý”. Theo các nhà thiết kế Thụy Sĩ, Oasis có thể là một chiếc xe dùng để đi lại hoặc xe mua sắm, cũng như là một “phương tiện giao hàng vi mô” hoặc taxi pizza. Nó thậm chí có mã bảo vệ, làm mát bằng nước hoặc ngăn kéo ở phía sau để lưu trữ.

Nội thất xe được trang trí như một căn phòng gia đình hiện đại ngày nay. Nó thậm chí có hai ghế bành, tủ, TV, kính chắn gió không gây ấn tượng với bạn, và vô lăng đa chức năng. Các xe minibus có một không gian nhỏ để trồng hoa dưới kính chắn gió. Chiếc xe có thể phát triển một cái gì đó khác hơn, ngay cả khi công ty cho biết Oasis là một cái gì đó mới trong “vùng đất chưa khai hoang này”.

Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về các thử nghiệm Rinspeed Oasis, nó sẽ ra mắt tại CES 2017 vào tháng Giêng.