Thử nghiệm xe tự lái Peugeot 3008 tại Singapore

Theo kế hoạch của Peugeot, mẫu xe 3008 sẽ được trang bị công nghệ tự lái hoàn toàn và được thử nghiệm tại Singapore trong năm nay.

0
635
Thử nghiệm xe tự lái Peugeot 3008 tại Singapore
Thử nghiệm xe tự lái Peugeot 3008 tại Singapore

Nếu như từ trước tới nay chỉ có các ông lớn trong ngành công nghiệp xe hơi đầu tư tích hợp và thử nghiệm thực tế công nghệ xe tự lái trên xe sang. Thì nay bước tiến công nghệ tối tân đã dần ‘bình dân hóa’. Bằng chứng là việc hãng xe Peugeot quyết định hợp tác với nuTonomy để cùng thử nghiệm công nghệ tự lái trên những chiếc SUV 3008.

Sự hợp tác giữa Peugeot và nuTonomy là một phần trong chiến lược “Push to Pass” của PSA, với mục đích biến tập đoàn xe hơi hàng đầu này trở thành nhà cung cấp kết nối di động (về ô tô) được ưa chuộng hơn cả trên toàn cầu. Về lâu dài, PSA muốn bán những chiếc xe tự lái ra thị trường.

Peugeot 3008 là một mẫu SUV phổ thông nhưng đã được hãng xe Pháp lựa chọn để tích hợp công nghệ tự lái. Thậm chí đây còn là hệ thống tự lái hoàn toàn. Kế hoạch bước đầu giữa hai thương hiệu Peugeot và nuTonomy là đưa được công nghệ này vào trong xe trước và việc này sẽ được hoàn thành trong mùa hè này.

Thử nghiệm xe tự lái Peugeot 3008 tại Singapore
Thử nghiệm xe tự lái Peugeot 3008 tại Singapore

Bước tiến tiếp theo sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm nay, khi mà những chiếc Peugeot 3008 với chế độ tự lái có thể lăn bánh tại Singapore.

Về mẫu xe Peugeot 3008, đây không chỉ là một mẫu SUV thông thường mà nó đã giành được danh hiệu “Xe của châu Âu” năm 2017. Thế hệ thứ hai đã đánh dấu một bước tiến mới trong cả thiết kế lẫn công nghệ của xe Peugeot và 3008 là một trong những mẫu xe tiên phong của hãng xe Pháp này.

Không chỉ dừng lại ở Singapore, hai công ty này cũng đang phân tích khả năng hướng tới việc mở rộng đến những thành phố lớn khác trên thế giới. Trước đó, hãng nuTonomy cũng đã từng thử xe tự lái trên đường phố Singapore vào tháng 8/2016.