Tiêu Hủy Hàng Loạt Xe Chống Đạn Từ Đại Sứ Quán Mỹ

0
19

Chính quyền Kazakhstan vừa ban lệnh tiêu hủy một vài chiếc xe hơi, trong đó có Toyota Land Cruiser và Chevrolet Suburban của đại sứ quán Mỹ. 

Còn nỗi đau nào hơn là nhìn thấy xe hơi đắt tiền bị phá hủy, dù cho xuất xứ của chúng như thế nào.

Lich sử cũng từng có nhiều chiếc siêu xe bị tiêu hủy theo cách tương tự. Vài năm trước, một chiếc Bugatti Veyron đã bị nghiền nát ở Nam Phi. Một trường hợp khác ở Nam Phi là chiếc LaFerrari nhập khẩu trái phép cũng chịu chung số phận.

“Nạn nhân” mới không may lần này là những chiếc xe bọc thép của đại sứ quán Mỹ ở Kazakhstan. Đây cũng là chiếc xe từng chở nhiều nhân vật quan trọng.

Đoạn video trên Youtube ghi lại cảnh hàng loạt xe chống đạn Toyota Hilux, Toyota Land Cruisers, Chevrolet Suburban, Cadillac DTS có giá trị lên đến hàng triệu USD bị ghiền nát bởi xe cẩu.

Nhân viên của đại sứ quán Mỹ cũng có mặt tại hiện trường tiêu hủy để đảm bảo xe biến dạng đến mức không thể nhận ra sau khi bị nghiền nát.

Tất cả 7 chiếc xe của đại sứ quán Mỹ đều bị tiêu hủy khi tình trạng sử dụng còn tốt. Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao số xe bị phá hủy theo cách này.

Có lẽ là xe đã hết hạn nhiệm kỳ sử dụng và do nhiều quy định khắt khe nên không thể nhập lại vào Mỹ.

Xe của đại sứ quán bị tiêu hủy theo cách này cũng phải chuyện hiếm. Đôi lúc chúng bị tiêu hủy đế thay thế bằng xe có chức năng bảo vệ tốt hơn.

Xe dạng này không thể bán lại cho dân bản xứ vì như vậy là bất hợp pháp, cũng không thể nhập lại về Mỹ vì chi phí rất cao, thế nên tiêu hủy là giải pháp vẹn toàn nhất.

 

Đánh giá bài viết
Cám ơn bạn đã đọc tin. Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết