Tin vào Google Maps, tài xế lái ô tô lao luôn xuống sông

0
135

Thứ Năm, ngày 13/02/2020 10:00 AM (GMT+7)

Tại Mỹ, một người đàn ông đã dùng Google Maps để tìm chỉ đường và đi theo hướng dẫn nhưng không may đã xảy ra sự cố hy hữu.

Google Maps là một phần mềm công nghệ siêu hữu ích, nó không chỉ giúp tìm đường khi lái xe, mà cả khi đi bộ, và phần mềm này có thể cung cấp hướng dẫn chính xác về cách tìm điểm đến một cách rất cụ thể, chi tiết.

Tin vào Google Maps, tài xế lái ô tô lao luôn xuống sông - 1

Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ có mặt trái. Nếu bạn “quá tin vào chị Google”, bạn có thể bị rơi xuống một con sông đóng băng giống như người đàn ông Mỹ đã được dấu danh tính trong sự việc dưới đây.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 8/2 tại sông Mississippi lúc nửa đêm. Sở cứu hỏa địa phương nhận được cuộc gọi vào 3h sáng. Một chiếc ô tô được tìm thấy lún một phần xuống mặt sông băng trong tiết trời lạnh giá. Được biết, người này đang tìm đường về khách sạn thì gặp sự cố.

Tin vào Google Maps, tài xế lái ô tô lao luôn xuống sông - 2

Nơi xảy ra tai nạn gần cầu Stone Arch.

Được biết, lúc đó người đàn ông này đang ở ngoài thị trấn, do không biết đường quay lại khách sạn nên đã sử dụng Google Maps để được hướng dẫn tìm địa chỉ. Theo chỉ dẫn của Google, người đàn ông này đã “băng qua sông”, chính xác là một dòng sông băng và sau đó bị lún xuống nước lạnh. Vì vậy, Google rõ ràng có lỗi trong cuộc phiêu lưu bơi lạnh vào lúc 3 giờ sáng.

Tin vào Google Maps, tài xế lái ô tô lao luôn xuống sông - 3

Sông Mississippi mùa này đang đóng băng.

Theo phán đoán của nhân viên cứu hỏa Minneapolis, có thể Google Maps chỉ đường đi qua cầu Stone Arch bằng cách đi bộ nhưng người đàn ông đã hiểu nhầm. Nhưng rất may là không có thương vong nghiêm trọng nào xảy ra. Sức khỏe của anh ta ổn định sau sự cố, chỉ bị giảm thân nhiệt dạng nhẹ. Đây không phải lần đầu tiên, ứng dụng bản đồ Google gây rắc rối cho người đi xe.

Tin vào Google Maps, tài xế lái ô tô lao luôn xuống sông - 4

Mặc dù Google Maps thực sự rất hữu chính và chính xác trong việc chỉ dẫn tìm đường, nhưng đôi khi các ứng dụng điều hướng sẽ đưa mọi người đến sai địa điểm. Cách đây vài tuần, ứng dụng điều hướng giao thông trực tiếp Waze do Google sở hữu đã hướng các tài xế đến một nơi lạ hoắc nào đó thay vì điểm đến ban đầu là một khu nghỉ dưỡng ở Thành phố Atlantic.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/tin-vao-google-maps-tai-xe-lai-o-to-lao-luon-xuong-song-1057982.ht…Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/tin-vao-google-maps-tai-xe-lai-o-to-lao-luon-xuong-song-1057982.html

Top 10 mẫu SUV an toàn nhất năm 2020

Bảng xếp hạng độ an toàn dựa trên thử nghiệm an toàn của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và Viện bảo hiểm…

Nguồn: 24h.com.vn