Tới 2 showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội phải ngừng hoạt động

Theo khảo sát tại 3 showroom BMW và MINI trực thuộc Euro Auto trước đó. Có đến 2 showroom đang trong quá trình gỡ bỏ hoặc được rao cho thuê lại.

0
477
Tới 2 showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội phải ngừng hoạt động
Tới 2 showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội phải ngừng hoạt động

Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, tập đoàn BMW chính thức chấm dứt mọi hoạt động với Sime Darby – cổ đông lớn nhất của công ty cổ phần Euro Auto, đồng thời chuyển giao quyền nhập khẩu, phân phối cho Trường Hải. Các hoạt động của Euro Auto tại Hà Nội và TP. HCM đã ngưng trệ toàn bộ. Trên thực tế, các showroom này cũng đã không còn hoạt động từ khá lâu trước đó.

Những ngày đầu năm 2018, thương hiệu BMW tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Tập đoàn Trường Hải bắt đầu nhập những chiếc BMW và MINI đầu tiên về để chuẩn bị phân phối chính hãng trong thời gian tới. Một số showroom kinh doanh xe BMW, MINI và BMW Motorrad trước đó cũng đã hoạt động trở lại. Số còn lại được cho ngừng vĩnh viễn. Trên mạng xã hội Facebook, các nhân viên kinh doanh xe BMW, MINI và BMW Motorrad cũng rao bán xe trở lại.

Những chiếc BMW do THACO nhập về.
Những chiếc BMW do THACO nhập về.

Theo tham khảo và tìm hiểu, trong số 3 showroom kinh doanh xe BMW, MINI của Euro Auto tại Hà Nội.

Vị trí duy nhất mà tập đoàn Trường Hải tiếp quản lại từ tay Euro Auto ở Hà Nội chính là trung tâm đặt tại số 1 Ngô Gia Tự. Với vị trí đắc địa, mặt bằng rộng lớn, đây được xem là nơi tốt nhất để phát triển thương hiệu xe sang đến từ Đức. Tuy nhiên, khi được liên hệ để tiếp cận với không gian bên trong của showroom thì nhóm phóng viên đã bị bảo vệ ngăn lại. Thậm chí, những người này còn không đồng ý và ngăn cản việc ghi hình ngay từ bên ngoài showroom.

Theo như quan sát, nhân viên của showroom cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại. Ở bên trong, không có sự xuất hiện của bất kì một mẫu ô tô, xe máy nào mang thương hiệu BMW hay MINI. Những đồ dùng trang trí, và đồ lưu niệm chưa được sắp xếp lại. Bên ngoài, thi thoảng có những chuyến xe hàng đưa đồ dùng, trang thiết bị mới cấp di chuyển vào bên trong. Xưởng dịch vụ có vẻ như đã hoạt động trở lại khi đã xuất hiện những chiếc BMW của khách nằm bên ngoài chờ bảo dưỡng, sửa chữa.

Vị trí số 1 Ngô Gia Tự chính là nơi duy nhất THACO vẫn giữ lại.
Vị trí số 1 Ngô Gia Tự chính là nơi duy nhất THACO vẫn giữ lại.

Tuy nhiên, bên ngoài showroom BMW tại số 1 Ngô Gia Tự vẫn được treo tấm biển của Euro Auto thay vì tháo gỡ và thay bằng biển của tập đoàn THACO – điều mà những showroom trong phía Nam đã làm. Hiện tại, người tiêu dùng cũng như những người đang sử dụng các mẫu xe đến từ BMW và MINI chính hãng vẫn đang tiếp tục chờ đợi những bước đi tiếp theo của tập đoàn Trường Hải sau khi tiếp quản thương hiệu xe sang BMW.

Có tới 2 showroom đang trong quá trình tháo gỡ và ngừng hoạt động. Đầu tiên là showroom đặt tại đường Nghi Tàm. Toàn bộ xe ô tô bên trong đã được di chuyển. Công nhân dọn dẹp cũng bắt đầu tháo gỡ các tấm kính, tủ đồ và những gì liên quan đến thương hiệu MINI trước đó đưa ra ngoài.

Showroom BMW của Euro Auto nằm trên đường Phạm Hùng đã ngừng hoạt động.
Showroom BMW của Euro Auto nằm trên đường Phạm Hùng đã ngừng hoạt động.

Ở bên trong còn xuất hiện một số mẫu mô tô phân khối lớn tới từ thương hiệu Yamaha hay Kawasaki. Điều này cho thấy, nhiều khả năng THACO cũng sẽ không tiếp quản showroom của MINI tương tự như BMW tại Phạm Hùng.

Cũng đang trong quá trình di dời và tháo gỡ là showroom nằm trên đường Phạm Hùng. Thời điểm hiện tại, toàn bộ trang thiết bị, logo bảng hiệu của BMW ở bên ngoài cũng như bên trong đều đã được di dời. Bên ngoài, chủ mặt bằng cũng đã phát đi thông báo cho thuê lại diện tích của Euro Auto cũ.