Tổng thống Trump kêu gọi tẩy chay hãng lốp ôtô Goodyear

0
108

Sự việc bắt nguồn từ ảnh chụp bài trình bày của nhân viên đào tạo Goodyear rò rỉ trên mạng hồi đầu tuần, theo Politico. Trong đó, Goodyear nêu những trang phục nhân viên được phép và không được phép sử dụng.

Kiểu mũ lưỡi trai in khẩu hiệu “Make America Great Again” nằm trong danh mục trang phục bị cấm.

Goodyear chưa khẳng định tính xác thực của bức ảnh. Hãng cho biết không cho phép nhân viên sử dụng các vật dụng có thông điệp chính trị.

“Make America Great Again” là khẩu hiệu mà Tổng thống Trump sử dụng cho chiến dịch tranh cử lần 2 vào Nhà Trắng. Người Mỹ gọi tắt khẩu hiệu này là MAGA.

Donald Trump keu goi tay chay hang lop oto Goodyear anh 1

Tổng thống Trump đang kêu gọi tẩy chay hãng lốp ôtô Goodyear của Mỹ. Ảnh: BI.

“Đừng mua LỐP GOODYEAR – họ vừa nói CẦN CẤM MŨ MAGA. Hãy mua lốp ôtô khác tốt hơn”, Tổng thống Trump kêu gọi trên Twitter hôm 19/8. Sau đó ông nhắc lại lời kêu gọi này tại một cuộc họp báo.

Tổng thống Trump nói luôn có lựa chọn khác cho lốp ôtô sản xuất tại Mỹ. “Tôi nghĩ thật đáng xấu hổ cho họ khi nói như vậy”, ông Trump công kích hãng Goodyear trên mạng xã hội.

Cổ phiếu Goodyear ngay lập tức giảm tới 6% trong phiên giao dịch ngày 19/8. Được biết, hãng này hiện thuê khoảng 63.000 lao động tại Mỹ.

Với tài sản 61,8 tỷ USD, đối thủ của ông Trump chạy xe gì?

Đối thủ nặng ký nhất của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 là tỷ phú Michael Bloomberg. Với tài sản lên đến 61,8 tỷ USD, nhưng ông Bloomberg không quá mặn nồng với xe.

Nguồn: Zing.vn