Toyota Camry rúc gầm ô tô tải, biến dạng đầu xe, túi khí không bung

Theo một số nguồn tin, nguyên nhân của vụ tai nạn chiếc Toyota Camry rúc gầm xe tải là do người điều khiển chiếc Toyota Camry buồn ngủ.

0
663
Toyota Camry rúc gầm ô tô tải, biến dạng đầu xe, túi khí không bung
Toyota Camry rúc gầm ô tô tải, biến dạng đầu xe, túi khí không bung

Vào chiều ngày 25/5/2017, tại địa phận huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, đã xảy ra một vụ tai nạn giữa sedan cỡ trung Toyota Camry và ô tô tải. Theo một số nguồn tin, nguyên nhân của vụ tai nạn là do người điều khiển chiếc Toyota Camry buồn ngủ. Hậu quả là chiếc Toyota Camry đã đâm thẳng vào đuôi ô tô tải chạy cùng chiều phía trước.

Tại hiện trường vụ tai nạn, một nửa phần thân của chiếc Toyota Camry nằm gọn dưới gầm ô tô. Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này.

Sau cú va chạm, chiếc Toyota Camry đã rúc hẳn vào gầm của ô tô tải và hư hỏng nặng. Khi được đưa ra ngoài, chiếc Toyota Camry đã bị hỏng nặng phần nóc xe.

Chiếc Toyota Camry bị hỏng nặng phần nóc xe.
Chiếc Toyota Camry bị hỏng nặng phần nóc xe.

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy phần nóc xe bẹp dúm trong khi kính chắn gió trước vỡ nát. Ngay cả kính chắn gió sau của chiếc sedan cỡ trung cũng bị vỡ.

Ngoài ra, chiếc Toyota Camry còn bị biến dạng nắp capô và một phần đầu xe. Bên trong chiếc Toyota Camry, túi khí không bung khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi.

Túi khí bên trong chiếc Toyota Camry không bung.
Túi khí bên trong chiếc Toyota Camry không bung.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để phân luồng giao thông đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân.

về túi khí trên xe Toyota Camry không bung, nhiều người cho rằng, chất lượng cảm biến túi khí và túi khí trên chiếc xe này có vấn đề. Thế nhưng một số khác không đồng tình với quan điểm này. Họ cho rằng do chiếc Toyota Camry này do không phải đâm trực diện, mà chui gầm xe tải nên túi khí không bung là đúng.

Khi lọt gầm xe tải, đầu xe sẽ lọt gầm và không va chạm vào một vật đủ cứng để có thể làm bung túi khí. Từ đó, người ngồi trong xe sẽ gặp chấn thương nặng hoặc có thể tử vong vì va chạm trực tiếp với cả xe tải và ô tô của chính mình.

Một nhân viên đại lý Toyota cho biết: “Dòng xe Toyota Camry 2.5G đời 2013 – 2014 chỉ được trang bị 2 túi khí là túi khí cho người lái và túi khí cho hành khách bên ghế phụ, không có túi khí hông hay túi khí rèm. Bên cạnh đó, cảm biến túi khí lại được đặt ở phần đầu xe, nếu chui vào gầm xe tải mà đầu xe vẫn nguyên vẹn thì chắc chắn túi khí trên chiếc Camry 2.5G đời này không thể nổ”.

Như vậy, việc đổ lỗi cho túi khí trên chiếc Camry 2.5G đời 2013 – 2014 này không bung do lỗi túi khí, lỗi cảm biến là hoàn toàn không có cơ sở.

Vụ tai nạn của chiếc Toyota Fortuner tại Bắc Giang vào ngày 25/5.
Vụ tai nạn của chiếc Toyota Fortuner tại Bắc Giang vào ngày 25/5.

Như vậy, đây là vụ tai nạn thứ 2 liên quan đến xe Toyota xảy ra tại địa phận tỉnh Bắc Giang trong ngày 25/5. Cả hai vụ tai nạn này đều gây tranh cãi trên mạng vì túi khí của 2 chiếc Toyota không bung.