Toyota đăng ký thương hiệu BZ mới, chuẩn bị ra mắt Toyota Corolla wagon?

0
92

Toyota đăng ký thương hiệu BZ mới có thể là bước đầu tiên hãng chuẩn bị nhằm giới thiệu phiên bản wagon cho Toyota Corolla BZ.

Toyota đăng ký thương hiệu BZ mới, chuẩn bị ra mắt Toyota Corolla wagon?

Toyota đăng ký thương hiệu BZ mới, chuẩn bị ra mắt Toyota Corolla wagon? (Nguồn ảnh: Internet)

Theo tin tức ô tô, một mẫu Toyota Corolla wagon với mã hiệu Toyota BZ có thể đang được hãng xe Nhật lên kế hoạch đưa vào thị trường tiêu thụ trong thời gian tới.

Được biết, Toyota đã đăng ký tên gọi Toyota BZ vào ngày 22/5 năm nay với Cơ quan sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO). Tên mã hiệu sản phẩm kể trên nằm trong hạng mục Hàng hóa & Dịch vụ nên có thể được sử dụng để giữ trước tên mã hiệu ô tô mới của hãng.

Thương hiệu Toyota BZ mới đầy bí ẩn.

Thương hiệu Toyota BZ mới đầy bí ẩn. (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện chưa có bằng chứng rõ ràng về mối quan hệ giữa tên gọi Toyota BZ với ô tô Corolla. Tuy nhiên, chúng vẫn có mối liên kết bởi vì tên gọi Toyota Corolla BZ-Touring Wagon đã từng xuất hiện trên thị trường châu Á những năm 1990. Hơn nữa, Toyota Corolla thế hệ mới chỉ có thể có 2 phiên bản hatchback và sedan tại thị trường Mỹ nên sự bổ sung thêm 1 bản wagon với tên gọi BZ là điều hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Thực tế, wagon là loại xe không được ưa chuộng ở Mỹ. Chỉ có một vài mẫu wagon lai crossover thành công tại đây như Subaru Outback và Volvo V60/V90 Cross Country. Do đó, nhiều khả năng Toyota Corolla wagon nếu có xuất hiện cũng không phải dạng truyền thống mà dự kiến sẽ mang hơi hướng dòng SUV.

Toyota BZ mới có thể mang hơi hướng wagon lai suv?

Toyota BZ mới có thể mang hơi hướng wagon lai suv? (Nguồn ảnh: Carscoop)

Tại châu Âu, bên cạnh Corolla Touring Sports, Toyota cũng cung cấp phiên bản Trek trông cứng cáp hơn và khoảng sáng gầm xe tăng lên. Trong một tin tức đáng chú ý khác, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thứ 2 (tại Mỹ và Canada) tiết lộ ý định của Toyota về việc sử dụng tên gọi Capstone. Hồ sơ được nộp vào ngày 14/5.

Tại thị trường tiêu thụ ô tô Việt Nam, mẫu xe Nhật được biết đến nhiều nhất với cái tên Toyota Corolla Altis. Theo đó, đây là 1 mẫu sedan trường tồn, hợp thời và năng động có tiếng tại nước ta. Giá xe phân bố trong khoảng từ 697 triệu đồng đến 932 triệu đồng.

DMCA.com Protection Status

Anh Khoa – Theo Nhà quản lý