Toyota đồng ý chi 3,4 tỉ đô giải quyết rắc rối khung xe bị gỉ

Toyota đã đồng ý một thỏa thuận trị giá lên đến $ 3,400,000,000 trong một vụ kiện từ xe bán tải có khung xe bị gỉ nghiêm trọng.

0
604
Toyota đồng ý chi 3,4 tỉ đô giải quyết rắc rối khung xe bị gỉ
Toyota đồng ý chi 3,4 tỉ đô giải quyết rắc rối khung xe bị gỉ

Toyota đã đồng ý một thỏa thuận trị giá lên đến $ 3,400,000,000 trong một vụ kiện từ xe bán tải Hoa Kỳ và chủ sở hữu SUV có khung xe bị gỉ nghiêm trọng.

Nó khẳng định rằng việc chống gỉ không đầy đủ đã được áp dụng cho khoảng 1,5 triệu mẫu xe Tacomas, Tundra và Sequoia. Do lớp bảo vệ kém, các khung của xe có thể bị rỉ sét đến mức ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của xe.

Nó khẳng định rằng việc chống gỉ không đầy đủ đã được áp dụng cho mẫu xe  Sequoia
Nó khẳng định rằng việc chống gỉ không đầy đủ đã được áp dụng cho mẫu xe
Sequoia

Mặc dù hãng đã không thừa nhận trách nhiệm pháp lý hoặc hành vi sai trái, hãng đã đồng ý để kiểm tra tất cả các xe bị ảnh hưởng trong 12 năm kể từ khi chúng lần đầu tiên được bán hoặc cho thuê. Sau đó Toyota sẽ xác định xem các khung cần được thay thế và thực hiện với chi phí của công ty. Nếu chủ sở hữu đã bị buộc phải thay thế khung xe, Toyota sẽ hoàn trả lại.

Việc giải quyết khẳng định rằng nó sẽ có giá khoảng 3,375,000,000 $ để thay thế các khung xe, trị giá khoảng $ 15,000 mỗi xe. Có thêm 90 triệu $ sau đó sẽ được chi cho thanh tra $ 60 mỗi xe, theo báo cáo của Automotive News.

Việc giải quyết khẳng định rằng nó sẽ có giá  trị giá khoảng $ 15,000 mỗi xe
Việc giải quyết khẳng định rằng nó sẽ có giá trị giá khoảng $ 15,000 mỗi xe

Trong một tuyên bố, Toyota cho biết, “Chúng tôi muốn khách hàng của chúng tôi có một trải nghiệm sở hữu tuyệt vời, vì vậy chúng tôi xin được giải quyết tranh chấp này một cách có lợi cho họ và chứng minh rằng chúng tôi đứng đằng sau chất lượng và độ tin cậy của xe của chúng tôi.”