Toyota Fortuner lao xuống ruộng sau khi “hạ gục” xe cảnh sát

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế lái chiếc Toyota Fortuner này đã không chấp hành hiệu lệnh cảnh sát lái xe bỏ chạy trên quãng đường hơn 20 km.

0
552
Toyota Fortuner lao xuống ruộng sau khi
Toyota Fortuner lao xuống ruộng sau khi "hạ gục" xe cảnh sát

Vào khoảng 8h sáng ngày 13/6/2017, trên quốc lộ 8A, đoạn qua ngã tư Trổ thuộc địa phận huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra vụ va chạm giữa chiếc ô tô SUV cỡ trung Toyota Fortuner đời cũ và xe cảnh sát.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, bên trong chiếc Toyota Fortuner có 4 người. Xe cảnh sát lúc đó chở 2 người. Rất may, không ai bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe cảnh sát bị vỡ kính chắn gió và biến dạng từ nóc đến 2 sườn. Trong khi đó, chiếc Toyota Fortuner cũng bị hư hỏng đáng kể ở hai bên sườn xe.

Chiếc xe cảnh sát bị lật bên đường...
Chiếc xe cảnh sát bị lật bên đường…

Theo thông tin ban đầu, trước thời điểm trên, tổ công tác của đội kiểm tra đường 1 thuộc phòng CSGT đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A, đoạn cầu Rong thuộc địa phận xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, thì phát hiện chiếc Toyota Fortuner mang biển kiểm soát 15A-155.84 chạy quá tốc độ.

trong khi Toyota Fortuner lao xuống ruộng.
trong khi Toyota Fortuner lao xuống ruộng.

Lực lượng CSGT đã ra tín hiệu cho tài xế chiếc Toyota Fortuner dừng lại. Tuy nhiên, tài xế này đã không chấp hành hiệu lệnh mà bỏ chạy theo hướng quốc lộ 8A.

Chiếc xe cảnh sát bị hỏng nặng.
Chiếc xe cảnh sát bị hỏng nặng.

Thấy vậy, lực lượng CSGT đã lái xe công vụ mang biển kiểm soát 38A-5158 để đuổi theo chiếc Toyota Fortuner. Khi đến ngã ba thị xã Hồng Lĩnh, tài xế lái Toyota Fortuner rẽ phải sang quốc lộ 8A. Trong quá trình bỏ chạy gần 20 km, tài xế Toyota Fortuner liên tục đánh lái và ép không cho xe cảnh sát vượt lên.

Chiếc Toyota Fortuner cũng bị biến dạng nhiều chỗ.
Chiếc Toyota Fortuner cũng bị biến dạng nhiều chỗ.

Đến ngã tư Trổ, cảnh sát cố gắng lái xe vượt lên chiếc Toyota Fortuner nhưng không thành. Tài xế lái Toyota Fortuner đã chèn ép khiến xe cảnh sát bị văng ra và lật ngang. Trong khi đó, chiếc Toyota Fortuner lao xuống ruộng lúa bên đường.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc này.