Toyota khẳng định những chiếc xe điện tầm thấp rẻ hơn xe hybrib

0
654
low-range-electric-cars
Toyota khẳng định những chiếc xe điện tầm thấp rẻ hơn xe hybrib

Kỹ sư trưởng của Toyota nói rằng hệ truyền động bằng điện đã phát triển đến thời điểm mà bây giờ nó rẻ hơn để chế tạo một chiếc xe điện tầm thấp.

Theo Satoshi Ogiso, người mà gần đây đã phát biểu với tạp chí Forbes. Tương lai của xe ô tô sẽ hoàn toàn là hệ thống động lực bằng điện. Nhưng trong thời điểm này, những người có thể chấp nhận mua chiếc xe đắt hơn xe hybrid phải đến năm 2025.

xe-dien-cua-toyota
Toyota khẳng định những chiếc xe điện tầm thấp rẻ hơn xe hybrib

“Chi phí cho xe điện thuần túy phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ. Tốc độ lên đến 250 km (155 dặm), xe điện có thể sử dụng chi phí ít hơn so với các xe hybrid.Tuy nhiên, thị trường nói chung muốn tốc độ lớn hơn nữa. Với một tốc độ trên 300km (186 dặm), một chiếc xe  điện sẽ vẫn đắt hơn ít nhất là đến năm 2025”, Ogiso xác nhận.

buong-lai-xe-dien-tam-thap-cua-toyota
buồng-lái-xe-điện-tầm-thấp-của-toyota

Trong 10 đến 20 năm nữa, Toyota dự kiến từ 50% đến 60% các mẫu xe của hãng sẽ là loại xe hybrid, hoặc các bình nhiên liệu. Trong khi hơn 30% sẽ là xe điện. Tuy nhiên, nó sẽ mất một thời gian khá dài cho dòng EV chiếm lĩnh thị trường. Với dự đoán của công ty, khẳng định rằng vào năm 2050, 90% các loại xe mới sẽ là điện.

Ngoài tương lai của hệ thống động lực bằng điện, Ogiso cũng tiết lộ rằng thương hiệu Nhật Bản có thể sản xuất một chiếc xe hybrid với một hộp số tự động. Xe có cùng một mức giá, hãng có thể tạo ra một mẫu xe động cơ diesel. Khi ô tô đang bị buộc phải tuân thủ chặt chẽ về tiêu chuẩn khí thải. Xe hybrid của Toyota sẽ sớm trở nên rẻ hơn, hiệu quả hơn, dòng xe này sẽ thay thế mẫu xe động cơ diesel.