Toyota Land Cruiser mới sẽ được thay đổi động cơ

0
7
Toyota Land Cruiser moi duoc thay dong co anh 1

Dù Toyota Land Cruiser sẽ bị ngừng sản xuất tại Mỹ sau model 2021, công việc phát triển mẫu xe thế hệ tiếp theo vẫn được tiến hành. Mẫu Land Cruiser thế hệ hiện tại đã xuất hiện từ năm 2008, khiến nó trở thành một trong những mẫu xe có vòng đời lâu nhất vẫn được bán.

Toyota Land Cruiser moi duoc thay dong co anh 2

Theo AutoWeek, Land Cruiser 300 Series hoàn toàn mới sẽ có một số thay đổi đáng kể dưới nắp ca-pô. Chiếc SUV địa hình thế hệ tiếp theo sẽ loại bỏ động cơ V8 để chuyển sang dùng động cơ xăng và diesel V6 mới.

Toyota Land Cruiser moi duoc thay dong co anh 3

Một trong những tùy chọn động cơ mới là loại 3.5L V6 tăng áp kép. Ngoài ra, Toyota Land Cruiser cũng sẽ có phiên bản động cơ hybrid và động cơ diesel 3.3L V6. Nhiều khả năng bản động cơ diesel sẽ giúp Toyota Land Cruiser ăn khách tại những thị trường có địa hình gồ ghề như châu Phi và Tây Á.

Toyota Land Cruiser moi duoc thay dong co anh 4

Thế hệ hiện tại của Toyota Land Cruiser tại Mỹ được trang bị động cơ V8 5.7L hút khí tự nhiên, tạo ra công suất 381 mã lực và mô-men xoắn 543,6 Nm, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Về kích thước, Land Cruiser mới được dự kiến tương đương phiên bản tiền nhiệm.

Toyota Land Cruiser moi duoc thay dong co anh 5

Kích thước này lớn hơn so với những mẫu xe “anh em” như Land Cruiser Prado, Lexus GX hay Toyota Fortuner. Mẫu SUV mới cũng sẽ nhẹ hơn nhiều so với bản Land Cruiser hiện hành, đồng thời vẫn có khả năng off-road hiệu quả.

Toyota Land Cruiser moi duoc thay dong co anh 6

Doanh số của Toyota Land Cruiser suy giảm nhanh chóng tại Mỹ trong những năm qua. Riêng năm 2020, chỉ có 3.500 chiếc được bán ra tại thị trường này. Toyota Land Cruiser mới được dự kiến ra mắt vào tháng 4/2021 và chính thức bán ra vào năm 2022, nhưng nhiều khả năng hãng xe Nhật Bản sẽ không bán mẫu SUV này tại Mỹ, hoặc có thể ra mắt chậm ít nhất 1-2 năm.

Những mẫu SUV mới được ra mắt có khả năng vượt địa hình tốt nhất

Suzuki Jimny, Land Rover Discovery, Toyota Land Cruiser… nằm trong số những mẫu SUV mới được ra mắt tại Mỹ có khả năng vượt địa hình tốt nhất năm 2020.

Nguồn: Zing.vn