Toyota mang chiếc Prius mới đến với thực tế

Xe Prius mới dài hơn, rộng hơn và thấp hơn so với phiên bản trước đó.

0
662
prius-2017
Toyota mang chiếc Prius mới đến Paris

Chiếc Toyota Prius Prime được biết đến ở các thị trường khác nhau. Ô tô luôn là một phần của mục tiêu sản xuất xe hơi của người Nhật Bản. Vì thế, nó luôn mang lại nhiều cảm xúc và thiết kế sống động cho đội hình xe ô tô của Toyota.

Đo được 4.645mm chiều dài, 1.760mm chiều rộng và 1.470mm chiều cao. Xe Prius mới dài hơn, rộng hơn và thấp hơn so với phiên bản trước đó. Chiếc xe được thiết kế an toàn hơn khi phần nhô ra ở trên của mẫu xe trở nên dài ra và bảng đồng hồ trong ô tô ở phía trước, bốn chiếc đèn pha LED siêu nhỏ gọn. Làm cho chiếc xe có một cái nhìn độc đáo, khác biệt hơn.

Toyota Prius với bốn chiếc đèn pha LED siêu nhỏ gọn
Toyota Prius với bốn chiếc đèn pha LED siêu nhỏ gọn

Một trong những lý do khiến chiếc Prius trông giống như phiên bản vốn có của nó là thân xe điêu khắc khí động học. Mỗi vết mốp bất tiện và dây thép giảm tiêu thụ nhiên liệu, đóng một vai trò quan trọng trong hệ số 0,25 sức cản của xe.

Toyota cũng nhằm mục đích giảm khí thải CO2 bằng 90% vào năm 2050. Chiếc Prius mới là một bước tiến quan trọng theo hướng đó. Chiếc ô tô có tính năng đột phá công nghệ tinh vi, bao gồm một ổ đĩa kép EV, một hệ thống cảnh báo pin, một EV mở rộng mui xe năng lượng mặt trời, và bơm nhiệt phun khí điều hòa không khí tự động.

Tốc độ cũng tăng gấp 2 lần so với trước đó, nhờ vào một pin 145 lít, 8.8kW/h có trọng lượng 120 kg. Hơn nữa, công suất EV đã tăng 83%, nhờ sự phát triển của một hệ thống kép Dual Motor Drive sử dụng cả động cơ điện và máy phát điện để tăng cường năng lượng lái xe của mẫu xe với công suất 68kW.

Ghép nối với động cơ Atkinson 1,8 lít, động cơ xăng bốn xi-lanh quen thuộc, các mục tiêu mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 1 lít/100 km (282.5mpg Anh / 235,23 mpg US) và 22g/km khí thải CO2- theo Toyota.