Toyota mang thông điệp “Hãy luôn thắt dây đai an toàn” đến mọi người

"Chiến dịch an toàn đường bộ năm 2017" năm nay Toyota mang đến thông điệp “Hãy luôn thắt dây đai an toàn" kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2017

0
596
Toyota tiếp tục triển khai chiến dịch “Hãy luôn thắt dây đai an toàn
Toyota mang thông điệp “Hãy luôn thắt dây đai an toàn" đến mọi người

Ngày 28-3, Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục triển khai “Chiến dịch an toàn đường bộ năm 2017”. Đây là hoạt động nâng cao tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn đối với người lái xe và hành khách.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch An toàn đường bộ Toyota được triển khai từ năm 2014 với sự tham gia của 10 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Brunei, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philipines, Thái Lan và Việt Nam.

túi khí hoạt động tốt hơn khi thắt dây an toàn
túi khí hoạt động tốt hơn khi thắt dây an toàn

Chiến dịch này nhằm nâng cao tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn. Góp phần tạo thói quen thắt dây đai an toàn cho người điều khiển, cũng như người ngồi trên xe, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Bên cạnh đó cũng xây dựng xã hội giao thông văn minh, an toàn cho Việt Nam.

Hãy thắt dây an toàn dù chỉ là quãng đường ngắn
Hãy thắt dây an toàn dù chỉ là quãng đường ngắn

Trải qua 2 năm triển khai, Chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động thu hút được sự quan tâm của cộng đồng như: Cuộc thi thiết kế đệm cho dây an toàn Toyota; Cuộc thi chụp ảnh Selfie thắt dây an toàn Toyota. Trong đó, Việt Nam vinh dự là 1 trong 5 quốc gia có thí sinh may mắn giành giải đặc biệt của cuộc thi với giải thưởng là chuyến đi Nhật Bản đầy ý nghĩa dành cho thí sinh cùng người thân vào tháng 11/2015.

hãy thắt dây an toàn dù xe có trang bị túi khí
hãy thắt dây an toàn dù xe có trang bị túi khí

Kết quả nghiên cứu của Toyota tại 5 nước Đông Nam Á cho thấy  chỉ có 25% người điều khiển xe và hành khách trên xe thắt dây an toàn. Dù cho dây đai an toàn giúp giảm nguy cơ gây tử vong lên đến 50% đối với hành khách ngồi ghế trước và 75% đối với hành khách ngồi ghế sau khi có tai nạn xảy ra.

hãy thắt dây an toàn dù áo có thể bị nhăn
hãy thắt dây an toàn dù áo có thể bị nhăn

Nhằm nâng cao tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn và góp phần tạo thói quen tốt này. Công ty ôtô Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai “Chiến dịch an toàn đường bộ năm 2017” là hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch an toàn mà Toyota tổ chức tại 10 nước thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

hãy thắt dây an toàn dù cảm thấy gò bó
hãy thắt dây an toàn dù cảm thấy gò bó

Chiến dịch an toàn năm nay mang thông điệp “Hãy luôn thắt dây đai an toàn” kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2017. Chiến dịch hướng tới nâng cao ý thức sử dụng dây đai an toàn tới cộng đồng bằng những thông điệp thắt dây an toàn rất gần gũi: Hãy thắt dây an toàn dù chỉ là quãng đường ngắn, hãy thắt dây an toàn dù xe có trang bị túi khí, hãy thắt dây an toàn dù áo có thể bị nhăn, hãy thắt dây an toàn dù cảm thấy gò bó và hãy thắt dây an toàn dù bạn là tay lái lụa.

hãy thắt dây an toàn dù bạn là tay lái lụa
hãy thắt dây an toàn dù bạn là tay lái lụa

Cũng trong chiến dịch này, Toyota đã chuẩn bị một phim ngắn mới ý nghĩa được thực hiện công phu. Bộ phim ngắn với nội dung về sự gắn kết giữa người cha và con gái, cùng lời hứa chứa đựng thông điệp “Hãy luôn thắt dây an toàn”. Nếu bạn quý trọng bản thân và những người mình yêu quý. Phim ngắn ý nghĩa mang tên “The Promise” (tạm dịch: Lời hứa) này đã và đang thu hút hàng ngàn lượt truy cập tại trang chủ của Chiến dịch: