Toyota tạo ra robot con để đồng hành cùng bạn

0
606
robot-kirobo-mini
Toyota tạo ra robot con để đồng hành và trở thành bạn của bạn

Trong khi một số đại lý xe hơi sẵn sàng bán mẫu xe die-cast, phụ kiện cho xe và những thứ khác mà bạn thực sự không cần (nhưng có lẽ trông mát mẻ). Toyota đã tạo dấu ấn mới và cung cấp sản phẩm như một người bạn nhỏ.

“Người bạn đó” được gọi là Kirobo Mini. Các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản mô tả nó như là một đối tác truyền thông thu nhỏ.

doi-tac-kirobo-thu-nho

Về cơ bản, Kirobo Mini có thể tiếp cận khách hàng bằng cách tham gia đối thoại bình thường. Nhờ một máy quay video tích hợp, Kirobo Mini có thể theo dõi những người nói, diễn xuất động tác khác nhau, nhớ sở thích người dùng và các sự kiện trong quá khứ.

Kirobo Mini mang một thiết kế riêng, kinh nghiệm độc đáo cho mỗi cá nhân. Và phản ứng với những cảm xúc của người sử dụng bằng cách điều chỉnh các cử chỉ và giọng nói của Kirobo Mini để phù hợp với cuộc trò chuyện.

robot-kirobo-cua-toyota
Các phụ kiện trong Kirobo Mini có thể giúp nó cách tham gia vào các cuộc đối thoại bình thường

Nhưng trước khi bước vào thung lũng kỳ lạ và tưởng tượng ra một cuộc cách mạng Robot Skynet. Bạn nên biết rằng để thực hiện tất cả những điều này, Kirobo phải kết nối Bluetooth của điện thoại thông minh được cài đặt một ứng dụng chuyên dụng.

Nhờ kích thước nhỏ của nó, Kirobo Mini có thể được trò chuyện ở khắp mọi nơi. Cung cấp các cuộc hội thoại dựa trên thông tin rút ra từ chiếc xe hoặc các nơi khác mà xe từng đến.

Kirobo Mini được lấy cảm hứng từ robot phi hành Kirobo của Nhật Bản, và sẽ được bán độc quyền tại Nhật Bản với giá 39.800¥ ($ 392).

Theo Financial Times, thị trường xe hơi của Nhật Bản đang thu hẹp do sự suy giảm dân số, lão hoá, những người trẻ không quan tâm đến việc sở hữu xe hơi. Đó là lý do tại sao Toyota đang đối mặt với vấn đề khó khăn. Để giải quyết vấn đề Toyota đã mạo hiểm kinh doanh ngoài lĩnh vực ô tô để thu hút khách hàng mới.

“Việc Kirobo Mini ra mắt có thể giúp hãng xe Toyota có được sự quan tâm, yêu thích của mọi người, hoặc giúp đỡ trong việc kết nối với khách hàng, những người đã lãng quên hãng xe Toyota,” Fuminori Kataoka, tổng giám đốc phụ trách dự án Kirobo nói.

https://www.youtube.com/watch?v=jQDqUIgyj9c