Toyota và Daihatsu phối hợp phát triển thành phố ô tô

0
709
toyota-aygo-phoi-hop-phat-trien-voi-daihatsu
Toyota và Daihatsu phối hợp phát triển thành phố ô tô - Tin tức ô tô mới

Tập đoàn Toyota Motor và công ty con Daihatsu công bố kế hoạch sẽ thành lập một công ty mới. Tập trung vào các loại xe nhỏ gọn đặc biệt nhắm vào các thị trường mới nổi.

Công ty mới sẽ được thành lập trong tháng Giêng năm 2017. Công ty con Daihatsu mang chuyên môn xe nhỏ của mình kết hợp với kiến thức và nguồn lực của Toyota. Theo tuyên bố chính thức chung của họ.

toyota-va-daihatsu-ket-hop-san-xuat-oto
Các nhà sản xuất ô tô vẫn xem các thị trường mới nổi này như là lĩnh vực chính sẽ hỗ trợ đáng kể cho doanh số bán hàng của họ.

Mặc dù Daihatsu dự kiến sẽ đi đầu trong nội bộ công ty mới này, một phát ngôn viên nói với AutoNews rằng các mẫu xe trong tương lai sẽ được cung cấp dưới thương hiệu Toyota. Trong thực tế, công ty mới sẽ chịu sự chi phối khác nhau từ các công ty khác dưới trướng của Toyota.

“Với sự thành lập của công ty mới này, Toyota dự định tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về năng lực cạnh tranh của Daihatsu và thay đổi cách thức làm việc,” Shigeki Terashi, Phó chủ tịch điều hành của Toyota cho biết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công thức của chúng tôi trong sản xuất xe hơi nhỏ gọn của Toyota Group. Không chỉ cho dòng xe nhỏ gọn, mà còn chú trọng vào các thị trường mới nổi”, Chủ tịch của Daihatsu, Masanori Mitsui cho biết thêm. “Đối với Daihatsu, sáng kiến này là một cơ hội quan trọng cho sự tăng trưởng to lớn và bền vững.”

Liên doanh mới đi kèm như Toyota muốn có một sự hiện diện mạnh mẽ hơn trong khu vực như Mỹ Latinh, Ấn Độ và các nước như Nga. Mặc dù, gần đây, một số thị trường mới nổi bị chựng lại. Các nhà sản xuất ô tô vẫn xem các thị trường mới nổi này như là phạm vi chính sẽ góp phần đáng kể cho doanh số bán hàng của họ.