Toyota và Honda hợp tác phát triển xe buýt phát điện

0
88
Toyota va Honda phat trien xe buyt phat dien anh 1

Chiếc xe buýt mang theo rất nhiều thiết bị phát điện đi động và pin công suất lớn. Phương tiện này được đặt tên là “Moving e”, có thể cấp điện bất cứ khi nào và tại bất cứ đâu, chủ yếu cho những khu vực gặp thiên tai.

Toyota va Honda phat trien xe buyt phat dien anh 2

Hệ thống “Moving e” gồm xe buýt chứa pin nhiên liệu của Toyota, thiết bị cấp điện di động Power Exporter 9000 của Honda, 2 khối pin di động cỡ lớn của Honda (LiB-AID E500 và Honda Mobile Power Pack) và bộ sạc đặc dụng.

Toyota va Honda phat trien xe buyt phat dien anh 3

Toyota và Honda tin rằng vai trò của “Moving e” không chỉ dừng lại ở việc trợ giúp cho các khu vực gặp thảm họa. Xe buýt phát điện có thể cấp điện cho rất nhiều sự kiện và tình huống khác nhau.

Toyota va Honda phat trien xe buyt phat dien anh 4

Chiếc xe buýt này được phát triển từ phiên bản cũ có tên Toyota FC Bus. Nhà sản xuất đã tăng gấp đôi bình hydrogen áp suất cao có thể sản sinh 454 kWh và đạt công suất tối đa 18 kW.

Toyota va Honda phat trien xe buyt phat dien anh 5

Chiếc xe không chỉ có chức năng cấp điện di động mà còn đóng vai trò như điểm lưu trú cho nạn nhân trong thảm họa.

Toyota va Honda phat trien xe buyt phat dien anh 6

Hệ thống cấp điện di động này cần thời gian để hoàn thiện. Toyota và Honda sẽ vận hành hệ thống trong nhiều tình huống khác nhau nhằm đánh giá hiệu quả. Hai hãng sẽ hợp tác với nhiều doanh nghiệp và cộng đồng trong thử nghiệm này.

Torsus Praetorian – xe buýt địa hình đầu tiên trên thế giới

Torsus Praetorian là chiếc xe buýt đầu tiên trên thế giới có hệ dẫn động 4×4. Mẫu xe này có khả năng vượt địa hình ấn tượng, đồng thời có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nguồn: Zing.vn