Toyota và Suzuki đang xem xét hợp tác cùng R & D

0
615
xe-o-to-suzuki-air
Toyota và Suzuki đang xem xét một hợp tác R & D

Chủ tịch của Suzuki, Osamu Suzuki và Chủ tịch của Toyota, Akio Toyoda, đã có mặt tại trụ sở Tokyo của Toyota. Tuyên bố kế hoạch hợp tác liên quan đến nghiên cứu và phát triển. Theo Toyoda, Toyota “đã không được tốt trong việc tạo ra các khối đồng minh”.  Việc hợp tác với nhà sản xuất xe nhỏ Daihatsu là sự hợp tác nổi tiếng nhất cho đến nay.

Có lẽ nhận xét có một chút hối tiếc từ Toyota và NUMMI của General Mortor (GM) ở Fremont. Đặc biệt là tuyên bố của Toyota “Toyota ý thức được rằng, hãng có thể ở phía sau đối thủ cạnh tranh ở Bắc Mỹ và châu Âu về việc thành lập các quy chuẩn thống nhất và hợp tác với các công ty khác”.

Nhưng những công nghệ khác có tốc độ phát triển chóng mặt. Điều này sẽ gây ra khó khăn cạnh tranh cho các công ty lớn và nhỏ. Toyota đã chấp nhận sự cần thiết phải hợp tác. Toyoda gọi an toàn hành khách, các vấn đề môi trường, lái xe tự động và công nghệ hydro.

Tất cả đều là những thách thức quan trọng đối với bất kỳ nhà sản xuất ôtô muốn tồn tại trên thị trường. Và tất cả các vấn đề trên điều phải trãi qua cuộc thử ngiệm với chi phí đắt đỏ.

“Chúng tôi đã nhận được một đề nghị hợp tác từ Suzuki, liên quan đến sự phát triển và công nghệ tương lai. Chẳng hạn như trong công nghệ thông tin. Suzuki đã đề nghị thẳng thắn với chúng tôi. Biết rằng Toyota đang đối mặt với những thách thức mà tôi đã đề cập trước đó.

Chúng tôi nghĩ rằng với mối quan hệ giữa hai công ty, có một cơ hội cho quan hệ đối tác kinh doanh để giúp giải quyết những thách thức đó. Như vậy, chúng tôi quyết định tìm hiểu khả năng cùng nhau “, Toyoda nói.

Trong tương lai, Daihatsu vẫn sẽ là công cụ của Toyota tại các thị trường mới nổi. Nhưng bây giờ Toyota có thể có quyền đến gần với dòng xe nhỏ của Suzuki. Osamu Suzuki thừa nhận rằng “kinh doanh hiện tại của Suzuki tập trung vào dòng xe nhỏ tại Nhật Bản và Ấn Độ”, khi Suzuki đã rút khỏi thị trường Mỹ và Canada trong năm 2013.

Một nỗ lực chung sẽ giúp Suzuki vẫn còn phù hợp với nhu cầu khách hàng. Và như là một nhà sản xuất các loại xe chủ yếu là dòng xe nhỏ. Hãng đã được tập trung vào giá cả cạnh tranh hơn so với công nghệ tiên tiến.