Toyota Việt Nam đang bù đắp sai lầm mang tên túi khí không bung ?

Những nghi vấn xoay quanh việc túi khí Toyota Fortuner không bung đã buộc Toyota Việt Nam phải nâng cấp hệ thống an toàn của Fortuner, Innova và Hilux mới.

0
529
Toyota Việt Nam đang bù đắp sai lầm mang tên túi khí không bung ?
Toyota Việt Nam đang bù đắp sai lầm mang tên túi khí không bung ?

Mới trong tuần này, Toyota Việt Nam (TMV) đã trình làng phiên bản Altis mới. Bên cạnh những thay đổi về ngoại thất thì hãng xe Nhật còn ưu tiên lắp đặt cho Toyota Altis tới 7 túi khí.

Một số văn bản bị rò rỉ gần đây có hé lộ về việc SUV chủ lực của TMV là Toyota Fortuner sẽ ra mắt thêm phiên bản máy dầu số tự động tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mẫu xe ô tô mới sẽ được trang bị tới 7 túi khí như Altis. Tức là lớn hơn 4 túi khí so với phiên bản số sàn hiện tại.

Một số văn bản bị rò rỉ việc SUV Toyota Fortuner ra mắt thêm phiên bản máy dầu số tự động
Một số văn bản bị rò rỉ việc SUV Toyota Fortuner ra mắt thêm phiên bản máy dầu số tự động

Ở Malaysia, Toyota cũng tiến hành cải tiến bán tải Hilux, MPV Innova và SUV Fortuner cùng 1 lúc. Cả 3 xe đều sử dụng 7 túi khí, đi kèm với hệ thống phanh đĩa tiêu chuẩn cho bánh sau.

Động thái này của Toyota khiến cho người tiêu dùng phải suy nghĩ rằng. Hãng đang cố bù đắp những sai lầm liên quan đến scandal túi khí không bung suốt thời gian qua. Bên cạnh việc nâng cấp toàn bộ các mẫu xe để sớm đạt đến mục tiêu dự án “No Quality – No Life” – “Không có chất lượng – Không tồn tại”.

Việc khởi động dự án “No Quality – No Life” đi kèm với việc TMV phải thực sự nâng cấp chất lượng ở tất cả các hạng mục. Bao gồm cả chất lượng xe, dịch vụ thương mại hay công tác bảo hành. Mục tiêu của Toyota dường như đã không dừng lại ở việc nâng cấp tính năng an toàn cho xe.

hãng xe Nhật còn ưu tiên lắp đặt cho Toyota Altis tới 7 túi khí.
hãng xe Nhật còn ưu tiên lắp đặt cho Toyota Altis tới 7 túi khí.

Vậy nên người tiêu dùng Việt Nam có thể hi vọng vào những cải tiến tương tự tại Việt Nam. Tức là không chỉ Fortuner mà Innova và Hilux cũng đều lắp đặt 7 túi khí trong tương lai. Hiện tại, Toyota Innova đang bán ra trung bình trên 1000 xe mỗi tháng, đứng đầu phân khúc MPV. Ngược lại, xe bán tải Toyota Hilux lại không có doanh số tốt như mong đợi, chỉ 100 xe/tháng.

Ở Việt Nam, TMV hiện đang cạnh tranh thị phần với Trường Hải. Thương hiệu Nhật luôn đảm bảo hình tượng “sạch” này hiện lại gặp vấn đề khiếu nại liên quan đến túi khí an toàn không bung. Những video và hình ảnh Toyota Fortuner nát bét đầu nhưng vẫn không bung túi khí buộc Toyota phải tiến hành thu hồi xe với số lượng lớn để giải quyết vấn đề.

Xem thêm video giới thiệu Toyota Corolla Altis mới ra mắt tại Việt Nam: 

Tin liên quan:

Hơn 20.000 xe Toyota ở Việt Nam bị lỗi túi khí phải hồi xưởng

Đợt thu hồi xe lớn nhất trong lịch sử: Toyota Việt Nam nói gì?

Triệu hồi xe Toyota lỗi túi khí: hãng quá chậm, người tiêu dùng lo lắng

Toyota Fortuner máy dầu số tự động tại Việt Nam lộ trang bị trên xe