Toyota Việt Nam phát động cuộc thi vẽ “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7

Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động tổ chức cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7.

0
536
Toyota Việt Nam phát động cuộc thi vẽ “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7
Toyota Việt Nam phát động cuộc thi vẽ “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) phát động tổ chức cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7.

Được triển khai tại Việt Nam kể từ năm 2011, cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15) tại 2 vòng thi.

Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy A3, không giới hạn về màu sắc và chất liệu của giấy vẽ. Hạn nộp tranh đến hết ngày 15/02/2018. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 3/2018 nhằm vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp quốc gia.

Ở cấp Quốc gia, thí sinh tham gia cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa. Sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo của các em về một phương tiện giao thông hiện đại. Với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai.

Ở cấp quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải của cuộc thi cũng như có cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2018 tại Nhật Bản.

Tại Việt Nam, sau 6 năm tổ chức, cuộc thi cũng nhận được sự tham gia của các em học sinh với gần 2,9 triệu bức tranh dự thi. Đặc biệt, tại cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, các thí sinh của Việt Nam cũng đã đạt nhiều thành tích cao với 1 giải vàng, 1 giải bạc và 3 giải khuyến khích.

Trên thế giới, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Cuộc thi đã và đang thu hút được sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với cộng dồn trên 4,6 triệu bức tranh giàu tính sáng tạo và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.